Tập huấn và triển khai phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố

Thứ Năm 25 Tháng Mười - 2018 4:5:48 CH

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin Thành phố tại buổi họp Ban chỉ đạo ngày 19/10/2018; Căn cứ Công văn số 2590/STTTT-CNTT ngày 19/10/2018 của Sở Thông tin truyền thông về việc triển khai triển khai phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố.

Ngày 25/10/2018, UBND quận đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố tới các phòng chuyên môn, công chức bộ phận một cửa quận và UBND các phường thuộc quận. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Đại diện Sở Thông tin truyền thông, và các cán bộ Công ty Nhật Cường đơn vị triển khai phần mềm đã đến tập huấn, hướng dẫn.

Khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh việc triển khai phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố là nội dung mới theo chỉ đạo của UBND Thành phố; đề nghị các phòng chuyên môn và UBND 11 phường quan tâm phối hợp đảm bảo tiến độ thực hiện; chủ động sắp xếp, bố trí trang thiết bị công nghệ thông tin phục vụ triển khai phần mềm tại đơn vị; các đơn vị tham dự lớp tập huấn cần nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung buổi học, tăng cường công tác phản biện, trao đổi để làm rõ những vấn đề quan tâm từ đó đảm bảo sử dụng phần mềm hiệu quả, nâng cao trình độ CNTT. Lãnh đạo các phòng chuyên môn và Lãnh đạo UBND các phường sau buổi tập huấn cần quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, lao động tại đơn vị. Văn phòng HĐND và UBND quận, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và các đơn vị có liên quan xây dựng, triển khai công tác tuyên truyền đến công dân, tổ chức trên địa bàn.

Tham gia buổi đào tạo có 22 phòng, phường với gần 80 học viên là: Lãnh đạo các phòng chuyên môn, cán bộ phòng chuyên môn - đầu mối tiếp nhận TTHC từ bộ phận một cửa quận; Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách một cửa, công chức tại bộ phận một cửa UBND phường và công chức chuyên môn, chia thành 02 lớp đào tạo thực hành. Với các nội dung: Quản lý theo phân cấp, thẩm quyền, liên thông; Quản lý người dùng; Quản lý nhóm lĩnh vực; Quản lý theo mức độ dịch vụ công; Quản lý các quy trình nghiệp vụ; Chức năng báo cáo, thống kê; Chức năng tìm kiếm; Các nghiệp vụ luân chuyển, theo dõi, kiểm soát bắt vết hồ sơ; Các nghiệp vụ thu thập thông tin đầu vào; Các nghiệp vụ trích xuất dữ liệu, thông tin đầu ra; Các nghiệp vụ tiện ích, hỗ trợ.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đào tạo về phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố qua các tài khoản. Các cán bộ của đơn vị triển khai đã giải đáp những thắc mắc liên quan khi sử dụng phần mềm của các đơn vị.

Phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố sẽ được vận hành từ ngày 26/10/2018, là hệ thống dùng chung duy nhất, liên thông hiện đại, đồng bộ cho toàn Thành phố (Sở, ban, ngành/Thành phố - Quận/huyện - Xã/phường); nâng cao việc kiểm soát, quản lý toàn bộ TTHC, các Quy trình giải quyết, quản lý toàn bộ Hồ sơ hành chính của các đơn vị.