UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

265 người đang online

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kiểm tra quận Thanh Xuân thực hiện 02 Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn quận

Thứ Sáu 23 Tháng Mười Một - 2018 3:5:39 CH

Sáng ngày 22/11/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức kiểm tra quận Thanh Xuân thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố năm 2018.

Thành phần kiểm tra có đồng chí Ngô Văn Nam - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - Trưởng đoàn, các đồng chí đại diện Sở Tư pháp, Thanh tra Thành phố. Về phía quận, tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - QUV, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận; đại diện các phòng Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Đoàn kiểm tra thực tế tại UBND phường Thanh Xuân Trung, Nhà hội họp tổ dân phố số 9 (phường Thanh Xuân Trung) và tại UBND quận Thanh Xuân: các phòng làm việc, Bộ phận Một cửa và phòng tiếp công dân. Đoàn kiểm tra Thành phố đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong ý thức kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong hoạt động công vụ và thực hiện các chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ phường đến quận. Đoàn cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị tiếp đoàn, báo cáo đầy đủ, chi tiết, ghi nhận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sự quyết tâm của lãnh đạo quận, cũng như công tác tham mưu của đơn vị thường trực là Phòng Văn hóa và Thông tin quận trong việc triển khai 02 Bộ Quy tắc ứng xử.

Tại UBND quận Thanh Xuân, bảng Quy tắc ứng xử cũng được treo, dán tại những nơi dễ quan sát. Cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” làm việc với thái độ niềm nở, tạo điều kiện tối đa để người dân đến làm thủ tục được nhanh nhất. Trong năm 2018, Quận ủy và UBND quận đã tổ chức 03 hội nghị quán triệt Quy tắc ứng xử tới 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các đơn vị thuộc UBND quận. Xác định đây là việc làm thường xuyên và lâu dài nhằm tạo sự đột phá về lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, phòng chống các hành vi quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tiêu cực, nhũng nhiễu, gây phiền hà, thiếu trách nhiệm trong giải quyết công việc. Ngay từ đầu năm 2018, UBND quận đã tổ chức ký cam kết thực hiện kỷ cương hành chính và “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” tới 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND quận. Bên cạnh đó, UBND quận đề nghị các phòng, ban, đơn vị chủ động rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế, quy trình làm việc của từng đơn vị theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả” và “một việc một đầu mối xuyên suốt”; đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải nắm chắc được nội dung của bộ Quy tắc để nghiêm túc thực hiện, xác định đây là việc làm thường xuyên và lâu dài nhằm tạo sự đột phá về lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, phòng chống các hành vi quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tiêu cực, nhũng nhiễu, gây phiền hà, thiếu trách nhiệm trong giải quyết công việc.

Để truyền tải Quy tắc ứng xử tới được với người dân, UBND quận đã chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: duy trì việc tuyên truyền nội dung của 02 bộ Quy tắc trên hệ thống đài truyền thanh 11 phường, tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt chi bộ của các phòng ban, đơn vị thuộc quận... về các nội dung của 02 bộ Quy tắc nhằm giúp cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn quận nắm rõ các quy định của Thành phố về quy tắc ứng xử và thực hiện. UBND 11/11 phường cũng đã triển khai tuyên truyền 02 bộ Quy tắc đến các tổ chức đoàn thể, cấp ủy chi bộ và hệ thống chính trị cơ sở để cùng nắm và kiểm tra, thực hiện; đồng thời truyền đạt quảng bá về các Điểm đến của quận Thanh Xuân nhằm phát triển du lịch, quận Thanh Xuân đã cho in 16.000 tờ rơi kết hợp hình ảnh các điểm đến của Quận: Royal City, Bảo tàng Phòng không không quân, Công viên Hồ Điều hòa Nhân Chính, Hình ảnh Lễ hội 5 Làng Mọc - Nhân Chính. Đối với Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động UBND quận đã triển khai việc in bảng khổ lớn treo tại trụ sở các phòng, ban, đơn vị,UBND 11 phường thuộc quận đảm bảo ở nơi dễ nhìn, dễ đọc, in 700 bản khổ nhỏ cấp phát đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND Quận và phường để dán trên bàn làm việc theo đúng maket của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp.

Đối với Quy tắc ứng xử nơi công cộng, UBND quận đã chỉ đạo UBND các phường in treo bản Quy tắc tại Nhà văn hóa, Nhà hội họp khu dân cư, tổ dân phố, các khu di tích, điểm công cộng trên địa bàn; thực hiện cấp phát bản Quy tắc ứng xử tới các tổ dân phố để triển khai tuyên truyền tới từng người dân trên địa bàn phường. Đã mở Chuyên trang “Văn minh - thanh lịch” trên Cổng TTĐT quận và Trang TTĐT 11 phường với các nội dung về công tác triển khai và kết quả thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử. Tần suất đăng: ít nhất 1 tuần/1 bài, trung bình 1 tháng 4 bài, duy trì từ tháng 5/2018 đến hết 2020. Đã đăng tải 52 tin bài trên Cổng TTĐT quận; 80 tin bài trên Trang TTĐT 11 phường. 100% Tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức thành công Quy tắc ứng xử trên địa bàn phường đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu hướng dẫn đề ra; tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp Quận và tham dự Hội thi sơ khảo cấp Thành phố đạt giải khuyến khích. UBND quận cũng đã tổ chức 03 đợt kiểm tra (đợt 1 kiểm tra 03 cơ quan, đơn vị; đợt 02 kiểm tra 23 cơ quan, đơn vị; đợt 3 kiểm tra 02 đơn vị), nhìn chung CBCC, VC, người lao động tại các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, kỷ luật lao động; tổ chức phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc; niêm yết và giải quyết TTHC đúng thời gian quy định, không có hiện tượng CBCC, VC, người lao động bỏ nhiệm sở đi lễ, tết trong giờ làm việc được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong buổi sáng làm việc, trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đồng chí Ngô Văn Nam - Trưởng phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - Trưởng đoàn kiểm tra thay mặt đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND quận Thanh Xuân theo đúng chỉ đạo của Thành phố. Đặc biệt, ghi nhận UBND quận Thanh Xuân đã có nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền 02 bộ Quy tắc ứng xử đến nhân dân trong quận, góp phần xây dựng quận Thanh Xuân nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung./

 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tập huấn Chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020(10/12/2018 11:55 SA)

Quận Thanh Xuân với Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018(29/11/2018 11:03 SA)

Gặp mặt, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn(28/11/2018 11:26 SA)

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2018-2019(27/11/2018 5:18 CH)

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kiểm tra quận Thanh Xuân thực hiện 02 Bộ Quy tắc ứng xử trên địa...(23/11/2018 3:05 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN THANH XUÂN

Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Đăng Quang - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ

Trụ sở: số 9, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn 

Điện thoại: 024.38585659 - 024.38585646 - Fax: 024.38585629