273 người đang online

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Sáu - Quốc hội khóa XIV

Thứ Hai 26 Tháng Mười Một - 2018 4:55:15 CH

Chiều 23/11/2018, tại Trụ sở UBND quận Thanh Xuân đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội với cử tri quận Thanh Xuân.

Dự Hội nghị có các vị Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội: ông Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Ứng Hòa; bà Đào Tú Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân Tối cao; ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên Ủy ban Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đại diện Lãnh đạo một số Sở, ngành Thành phố. Đại diện quận Thanh Xuân: ông Nguyễn Văn Bình - TVQU, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Đặng Hồng Thái - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Khổng Minh Thảo - TVQU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Trưởng các phòng ban, đơn vị thuộc quận, Thường trực HĐND, đại diện Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ các phường và cử tri thuộc các thành phần khác nhau trên địa bàn quận quan tâm tới dự Hội nghị. Ông Khổng Minh Thảo - TVQU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận - Chủ tọa Hội Nghị.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên Uỷ ban Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội thay mặt các vị Đại biểu Quốc hội báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ  Sáu - Quốc hội khóa XIV với các nội dung quan trọng cơ bản  như việc bầu Tổng Bí thư giữ cương vị Chủ tịch nước, đây là một sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước; việc lấy phiếu tín nhiệm với 48 chức danh do Quốc hội bầu; quyết định các nhiệm vụ quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh-quốc phòng 2019; hoạt động chất vấn giữa nhiệm kỳ và đặc biệt là thông qua Luật Phòng chống tham nhũng.

Bà Đào Tú Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân Tối cao, thay mặt các vị Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ Sáu - Quốc hội XIV.

Sau khi nghe các vị Đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ Sáu, đồng tình với các kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở các kỳ tiếp xúc trước.

Đồng thời, cử tri đã đóng góp ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: đề nghị Quốc hội quan tâm đến chất lượng xây dựng, ban hành Luật, vì thời gian qua nhiều bộ Luật mới ban hành đã không phù hợp, phải chỉnh sửa hoặc thực hiện không hiệu quả, cử tri cũng đề nghị muốn làm tốt vấn đề này cần phải quan tâm đến yếu tố con người, quan tâm đến chất lượng cán bộ; vấn đề quy hoạch, công tác giải phóng mặt bằng và nhà hội họp cho các khu dân cư còn thiếu.

Ông Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Ứng Hòa thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp báo cáo đầy đủ, gửi cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định./.