112 người đang online

Thường trực HĐND quận Thanh Xuân giám sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 6 - HĐND quận và các vấn đề dân sinh bức xúc giữa hai kỳ họp

Thứ Tư 28 Tháng Mười Một - 2018 4:40:59 CH

Sáng ngày 28/11/2018, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận đã chủ trì buổi giám sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 6 - HĐND quận khóa V và những vấn đề dân sinh bức xúc giữa hai kỳ họp HĐND quận.

Dự buổi giám sát có đồng chí Khổng Minh Thảo - TVQU, Chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Đặng Hồng Thái - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Trưởng, Phó trưởng các Ban, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND quận tại các đơn vị bầu cử; Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận và đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan của quận; các đồng chí Chủ tịch HĐND các phường.

Trên cơ sở báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri đã được gửi trước cho các vị đại biểu dự họp nghiên cứu trước, chủ trì hội nghị đã dành thời gian để đại biểu chuẩn bị ý kiến phát biểu, đóng góp với kết quả giải quyết mà UBND quận đã chuẩn bị. Đã có 10 ý kiến đề nghị UBND, các đơn vị của quận cần phải trả lời trách nhiệm, đúng vào trọng tâm, đúng nội dung các vấn đề mà cử tri nêu; với những vấn đề cần có lộ trình giải quyết, phải có mốc thời gian, tiến độ thực hiện cụ thể như: sửa chữa đèn chiếu sáng; việc khắc phục sai sót trong Thông báo thuế đất phi nông nghiệp; thu hồi đất khu vực giáp ranh giữa Kim Giang và Hạ Đình; đầu tư kinh phí thanh thải đường dây điện; đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống cửa hàng kinh doanh rau sạch; quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt; tháo gỡ khó khăn trong cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; quỹ đất xây dựng trường trên địa bàn quận…

Sau khi nghe ý kiến của các vị đại biểu, các đơn vị có liên quan đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số nội dung đại biểu yêu cầu. Đồng chí Đặng Hồng Thái - TVQU,  Phó Chủ tịch UBND quận, thay mặt UBND quận đã tiếp thu những vấn đề mà đại biểu nêu, UBND quận sẽ chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện nội dung đầy đủ vào báo cáo theo yêu cầu của các đại biểu dự họp.

Thay mặt Thường trực HĐND quận, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận kết luận: hoạt động giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước các kỳ họp là nhiệm vụ được quy định trong Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trên cơ sở báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri đã được thống nhất giữa các Tổ đại biểu HĐND quận, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ các phường, HĐND quận đã ban hành Nghị quyết và UBND quận đã tổ chức thực hiện trách nhiệm, nghiêm túc với 45 vấn đề mà cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đồng chí đề nghị UBND quận sớm hoàn thiện văn bản, gửi đại biểu phục vụ Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 vào ngày 06/12/2018 và 07/12/2018 theo đúng quy định đã được thống nhất tại Hội nghị liên tịch.