Phường Thanh Xuân Trung tuyên truyền phòng ngừa, trấn áp tội phạm

Thứ Hai 17 Tháng Mười Hai - 2018 11:26:55 SA

Thực hiện kế hoạch của công an quận Thanh Xuân, ngày 14/12/2018, UBND phường Thanh Xuân Trung phối hợp với công an quận, công an phường tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Dự và tuyên truyền tại Hội nghị có đại diện Công an quận Thanh Xuân, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, bí thư chi bộ, trưởng BCTMT, tổ trưởng tổ phó tổ dân phố, Ban BVDP, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường.

Mục đích của Hội nghị nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, nâng cao ý thức của người dân trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Theo đó, UBND phường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Quốc hội, Chính phủ và của Thành ủy, HĐND, UBND TP, quận về công tác phòng, chống tội phạm. Tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra tại Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND thành phố. Quá trình thực hiện có sự phân công, phân nhiệm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, bảo đảm sự tập trung thống nhất cao, huy động được sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cũng như đông đảo nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống với tội phạm các loại.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công an quận hướng dẫn một số các thủ đoạn gây án, các phương thức hoạt động của các loại tội phạm, trong đó, tội phạm trộm cắp và sử dụng vũ khí nóng là các loại đối tượng thường xuyên gây án nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường yêu cầu các đoàn thể chính trị xã hội, hệ thống chính trị khu dân cư quan tâm, lực lượng BVDP đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo nội dung, chất lượng, hình thức tuyên truyền phù hợp, phục vụ đắc lực cho công tác phòng ngừa với các loại tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được thực hiện bài bản, thường xuyên, liên tục; nhân rộng những mô hình hoạt động hiệu quả. Lực lượng Công an phường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nội dung công tác này; phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội  trong thời gian tới.