179 người đang online

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019 của Hội liên hiệp phụ nữ quận Thanh Xuân

Thứ Năm 10 Tháng Giêng - 2019 3:46:15 CH

Chiều ngày 09/01/2019, tại Phòng họp tầng 4 khối Đoàn thể quận Thanh Xuân, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Đ/c Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và đại diện các Ban của Thành Hội phụ nữ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân, các đồng chí Ban chấp hành Hội phụ nữ Quận, Ban thường vụ Hội phụ nữ cơ sở.

Năm 2018, các cấp Hội phụ nữ Quận Thanh Xuân đã chú trọng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc; vận động phụ nữ tham gia xây dựng đô thị văn minh; thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Quận. Nổi bật là đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì có hiệu quả mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” để ổn định kinh tế gia đình và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em khó khăn, sửa 06 mái ấm tình thương, tặng 30 sổ tiết kiệm, 147 xuất quà cho gia đình chính sách, cán bộ hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng tiền là 346.800.000đ; Tín chấp trên 111 tỷ đồng cho hơn 3 ngàn lượt hộ vay vốn giải quyết việc làm phát triển kinh tế gia đình. Hội phụ nữ đã duy trì nề nếp việc tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần, tổ chức 04 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt chào mừng các ngày lễ lớn, duy trì tốt 8 tuyến phố, 7 khu nhà văn minh đô thị và 186 đoạn đường phụ nữ tự quản, biến 8 điểm chân rác thành điểm hoa; xã hội hóa trang thiết bị cho 14 sân chơi xanh - sạch - đẹp tổng trị giá 160,3 triệu đồng. Giúp đỡ 78 hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn nâng cao mức sống. 96,5% cán bộ hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Với những kết quả đạt được năm 2018 Hội LHPN quận Thanh Xuân được Hội LHPN thành phố Hà Nội và Quận ủy Thanh Xuân đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và Thường trực Quận ủy đã biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua và nhấn mạnh trong thời gian tới tiếp tục: Bám sát sự chỉ đạo và các chỉ tiêu thi đua của Thành phố, Quận ủy; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống; thực hiện có chiều sâu việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hỗ trợ các đối tượng phụ nữ đặc thù; đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2019″; Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh...

Đ/c Trịnh Thị Hồng Thủy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận phát động thi đua năm 2019

Để duy trì và phát triển những kết quả đã đạt được năm 2018, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với 4 nội dung trọng tâm:

1. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam”; “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và chuẩn mực phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”. Các cấp Hội thực hiện có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2019”

2. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

3. Tổ chức các hoạt động thiết thực  tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”

4. Tiếp tục củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, năng lực cán bộ và chất lượng quản lý hội viên.

Tại Hội nghị đã trao thưởng cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, quyết tâm cao, các cấp Hội LHPN quận Thanh Xuân bằng tài năng và sức sáng tạo của mình sẽ hăng hái thi đua hoàn thành vượt mức và toàn diện các nội dung, chỉ tiêu thi đua, góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của Quận Thanh Xuân năm 2019.