620 người đang online

Uỷ ban MTTQ quận Thanh Xuân tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019

Thứ Năm 10 Tháng Giêng - 2019 4:57:35 CH

Sáng ngày 09/01/2019, Uỷ ban MTTQ quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Triển - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực quận uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Bình - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân; cùng các Trưởng các ban ngành đoàn thể; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các phường cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác Mặt trận năm 2018.

Tại hội nghị, đồng Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, MTTQ quận và các phường đã chủ động quán triệt và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm gắn với các nhiệm vụ chính trị, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động của quận, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt hiệu quả thiết thực. Ban Thường trực MTTQ quận, phường đã tích cực, chủ động triển khai tổ chức tốt Đại hội MTTQ Việt Nam cấp quận, phường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với TT HĐND và UBND trong xây dựng và thực hiện quy chế, chương trình phối hợp hoạt động, vai trò và hiệu quả giám sát của MTTQ các cấp được nâng cao. Đặc biệt đã triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp phản biện xã hội, MTTQ đã đóng góp những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân khi thực hiện các quyết sách của quận, của phường, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KT-XH, ANQP của quận Thanh Xuân năm 2018.

Tiếp đó, Uỷ ban MTTQ quận đã biểu dương khen thưởng cho 10 Uỷ ban MTTQ phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 21 tập thể, 22 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận  năm 2018.

Đ/c Khổng Minh Thảo – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân phát động thi đua

Cũng tại hội nghị này, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động thi đua năm 2019 trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ quận đến cơ sở với tinh thần khẩn trương, xây dựng và triển khai ngay các chương trình kế hoạch, quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm công tác được giao, góp phần vào sự phát triển KT - XH, ANQP, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền quận Thanh Xuân năm 2019.

Lãnh đạo Thành phố, Quận chứng kiến ký giao ước thi đua giữa Ủy ban MTTQ 11 phường

Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Thành phố và Quận: Lãnh đạo 17 tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ quận đã ký kết chương trình phối hợp công tác; Chủ tịch Ủy ban MTTQ 11 phường đã ký giao ước thi đua với 9 nội dung trọng tâm năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ quận đạt được, đặc biệt là các hoạt động hiệu quả, nổi bật như: Đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ quận, phường; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”’, cuộc vận động quỹ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tích cực tham gia các hoạt động vì người nghèo và vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2018. Chủ động trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền thông qua các hoạt động phản biện xã hội, đối thoại với lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Chính quyền; giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp nhận đơn thư và giải quyết đơn thư của các cấp chính quyền v.v…