89 người đang online

Hội nghị đánh giá triển khai thực hiện ứng dụng CNTT kết nối phần mềm cung ứng thuốc và triển khai Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2019-2020”

Thứ Hai 07 Tháng Giêng - 2019 10:43:19 SA

Sáng ngày 05/01/2019, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị đánh giá triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin kết nối phần mềm cung ứng thuốc và triển khai Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2019-2020”.

Hội nghị do Đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đăng Triển - Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Khải - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế Hà Nội; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan: Văn phòng HĐND và UBND quận, phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, phòng Văn hóa và Thông tin, Đội Quản lý thị trường số 12, Viettel chi nhánh Thanh Xuân; các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa xã hội và Trưởng trạm y tế 11 phường; đặc biệt là sự có mặt của 20 nhà thuốc tiêu biểu thực hiện tốt kết nối phần mềm cung ứng thuốc.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Diệp - Trưởng phòng Y tế trình bày báo cáo đánh giá triển khai kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn quận Thanh Xuân. Đồng thời, triển khai nội dung Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2019-2020”. Trong thời gian qua, Phòng Y tế quận đã phối hợp với Chi nhánh Viettel Thanh Xuân đã tổ chức 13 lớp tập huấn cho các cơ sở bán lẻ thuốc. Tổng số có 280/280 nhà thuốc tư nhân đã được tập huấn về phần mềm kết nối cung ứng thuốc. Dược sỹ phụ trách chuyên môn và người giúp việc nhà thuốc đã nắm bắt kỹ kiến thức về ứng dụng phần mềm, các bước thao tác thực hành sử dụng phần mềm. Tính đến ngày 22/12/2018, quận Thanh Xuân đã có 280/280 nhà thuốc đã được Chi nhánh Viettel Thanh Xuân hướng dẫn sử dụng phần mềm tại cơ sở và thực hiện kết nối sử dụng phần mềm liên thông các cơ sở cung ứng thuốc, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo đúng tiến độ của UBND Thành phố Hà Nội.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các nhà thuốc tư nhân, ý kiến tham luận của UBND phường Khương Trung và phát biểu đồng chí Nguyễn Đăng Triển - Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Hà Nội, đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chúc mừng UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Thành phố trong việc kết nối phần mềm liên thông các cơ sở cung ứng thuốc với cơ sở dữ liệu quốc gia. Biểu dương là quận đầu tiên đạt kết quả 100% các cơ sở thuốc được kết nối. Đây là một giải pháp rất hữu hiệu giúp tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề dược ngoài công lập trên địa bàn, kiểm soát việc kê đơn, mua bán thuốc theo đơn, tăng cường công khai, minh bạch trong quản lý thuốc; người dân thuận tiện tra cứu thông tin về nguồn gốc, chất lượng, hạn sử dụng, giá cả từng loại thuốc. UBND quận Thanh Xuân là quận có số lượng nhà thuốc lớn và là quận đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ của UBND Thành phố giao, đảm bảo tiến độ. Đồng thời đồng chí ghi nhận, đánh giá cao việc xây dựng Đề án, phân công cụ thể rõ ràng các phòng, ban liên quan và trách nhiệm UBND các phường thực hiện công tác quản lý nhà nước về hành nghề y dược ngoài công lập.

Đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND cảm ơn sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan và các nhà thuốc tư nhân tiếp tục nghiêm túc thực hiện thường xuyên phần mềm kết nối liên thông cơ sở cung ứng thuốc, tổng hợp các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời giải quyết. Đồng thời, chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND 11 phường quyết tâm thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2019-2020” đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn quận.

Cũng tại Hội nghị, 20 nhà thuốc tư nhân thực hiện tốt kết nối liên thông phần mềm cung ứng thuốc đã được quận biểu dương khen thưởng./.