Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1057
Lượt truy cập trong tuần: 22664
Lượt truy cập trong tháng: 224957
Lượt truy cập trong năm: 1409083
Tổng số truy cập: 1436583

BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG QUẬN THANH XUÂN BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG QUẬN THANH XUÂN

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy
Ngày đăng 24/09/2020 | 08:00  | Lượt xem: 11

Chiều 23-9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với cử tri hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Báo cáo với cử tri hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, đại biểu Nguyễn Phi Thường (Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa) cho biết, kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 20-10 đến 17-11-2020 và chia làm 2 đợt, đợt 1 họp trực tuyến, đợt 2 họp tập trung tại hội trường. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền.

Tiếp đó, đại biểu Đào Tú Hoa (Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Tòa án nhân dân Tối cao) trình bày báo cáo trả lời kiến nghị cử tri ở kỳ tiếp xúc trước.

Một số cử tri đại diện hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy bày tỏ đồng tình cao với phần tổng hợp trả lời các kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và UBND thành phố Hà Nội. Kỳ họp thứ mười là kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2016-2021, vì thế, cử tri đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội sớm tổng kết các hoạt động của mình để báo cáo với cử tri. Trong đó, nêu rõ những nội dung đã thực hiện theo lời vận động tranh cử, qua đó để cử tri đề xuất, giới thiệu các đại biểu tín nhiệm tiếp tục tham gia bầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa mới.

Bên cạnh đó, một số cử tri cũng tiếp tục phản ánh, kiến nghị với Quốc hội tại kỳ họp thứ mười cũng xem xét một số vấn đề còn bất cập, tồn tại liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất đai ở các địa phương; việc thực hiện một số thủ tục hành chính liên quan đến nhân khẩu, thẻ căn cước công dân; điều chỉnh địa giới hành chính các tổ dân phố.

Trong đó, cử tri Lê Đình Can ( phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) cho rằng, kỳ họp thứ mười, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua, cho ý kiến vào nhiều dự án luật, trong đó một số dự án luật sửa đổi, bổ sung. Vì thế, cử tri đề nghị trước khi thảo luận xem xét các dự án luật sửa đổi, Quốc hội cần tổng kết, đánh giá những ưu, nhược điểm, để từ đó xây dựng các dự án luật mang tính lâu dài, ổn định. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng xem xét thay đổi chính sách quản lý đất xen kẹt ở các địa phương, trình tự cấp phép các dự án, để tránh thiệt hại về kinh tế đất đai của Nhà nước.

Cử tri Nguyễn Duy Vang (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) cũng đề nghị, Quốc hội cần xem xét việc điều chỉnh địa giới hành chính 8 tổ dân phố phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) và 2 tổ dân phố phường Mai Dịch (quận Nam Từ Liêm). Việc này đã được triển khai 26 năm, nhưng đến nay vẫn chưa điều chỉnh được.

Cử tri Nguyễn Thị Thanh Vân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cũng phản ánh một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tái định cư đối với đường Vành đai 3…

Liên quan đến điều chỉnh địa giới hành chính giữa phường Nghĩa Tân và Mai Dịch, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Chí Đoàn cho biết, trong những năm qua tại địa bàn quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm có đan xen về địa giới hành chính. Vì vậy, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn họp triển khai ở ba cấp, hoàn thiện hồ sơ và đến tháng 10-2019, HĐND Thành phố đã có nghị quyết đề nghị Quốc hội điều chỉnh địa giới hành chính khu vực này, sau đó, Quốc hội đã chuyển Bộ Nội vụ thẩm định. Vừa qua, Đoàn công tác liên ngành Bộ Nội vụ và các bộ, ngành liên quan đã làm việc, thẩm định và nghiệm thu, chấp thuận bộ hồ sơ của thành phố Hà Nội đề nghị việc điều chỉnh trên, đồng thời đề nghị bổ sung hồ sơ cập nhật thực tiễn. Hiện nay, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND Thành phố và việc này đang tiến hành các bước tiếp theo đúng trình tự quy định.

Liên quan đến ý kiến cử tri về đường Vành đai 3, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, đường Vành đai 3 triển khai thực hiện trong 8 năm với hơn 1.000 hộ dân quận Thanh Xuân giải phóng mặt bằng, di chuyển, trong đó một số hộ dân có ý kiến về chính sách bồi thường, nhà tái định cư. Sau nhiều năm giải quyết, đến năm 2013, UBND Thành phố có văn bản trả lời cử tri, khẳng định Nhà nước đã thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chính sách bồi thường, tái định cư theo quy định đối với các hộ dân thuộc diện di dời để thực hiện đường Vành đai 3.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Phó Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri. Đồng thời khẳng định, so với đầu nhiệm kỳ, đợt tiếp xúc cử tri lần này, các ý kiến ít hơn rất nhiều. Điều đó phản ánh, các kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổng hợp, chuyển tải đến nghị trường, đôn đốc các cơ quan chức năng tiếp thu, trả lời. Các cấp ủy, chính quyền các địa phương đã trách nhiệm, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân, cùng với cử tri xây dựng các quận ngày một phát triển.

Về chương trình, nội dung kỳ họp thứ mười của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Quốc hội sẽ họp gần 1 tháng để xem xét, quyết định nhiều nội dung. Ngoài xây dựng dự án luật, Quốc hội cũng xem xét các báo cáo theo quy định và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Đồng tình với ý kiến tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố và báo cáo với cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, không chỉ vào cuối nhiệm kỳ, mà căn cứ vào quy định của luật, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội là thường xuyên liên hệ với cử tri, lắng nghe ý kiến, kết hợp với việc tiếp xúc cử tri để báo cáo những việc làm của mình theo chương trình hành động. Thời gian tới, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội cũng sẽ trực tiếp báo cáo cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định của luật.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội là điểm sáng của cả nước. Tại các kỳ họp, sự tham góp của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội rất trách nhiệm, chất lượng, đáp ứng yêu cầu các phiên họp thảo luận chuyên đề. Mong rằng, kỳ họp thứ mười, các cử tri quận Thanh Xuân và Cầu Giấy tiếp tục theo dõi, giám sát, tham góp ý kiến để các đại biểu hoạt động hiệu quả hơn ”- Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Đối với một số kiến nghị cụ thể liên quan đến địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các cơ quan chức năng của Thành phố và các quận tiếp thu, giải quyết và trả lời các cử tri.

Bảo Vy

(thanhuyhanoi.vn)

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?