Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 951
Lượt truy cập trong tuần: 32597
Lượt truy cập trong tháng: 10747
Lượt truy cập trong năm: 1740587
Tổng số truy cập: 1768087

BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA

Ông Nguyễn Túc: Gây rối, đập phá tài sản không thể gọi là yêu nước
Ngày đăng 12/06/2018 | 10:00  | Lượt xem: 17

Ngày 12.6, ông Nguyễn Túc đã chia sẻ như vậy với PV Lao Động liên quan đến tình trạng một số địa phương có tụ tập đông người, thậm chí có biểu hiện gây rối trật tự công cộng, gây bất ổn và khiến dư luận bức xúc những giờ qua.

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Như Lao Động đã thông tin, ngày 10.6, một số khu vực ở TPHCM, Bình Thuận... đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người, phản đối dự Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Sự việc khiến nhiều tuyến giao thông huyết mạch bị tắc nghẽn, công việc của nhiều người bị ảnh hưởng, gây tâm lý bất an…

Liên quan vấn đề này, trao đổi với PV Lao Động sáng 12.6, ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ: Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Phải nói chính lòng yêu nước đó được phát huy đến cao độ thì chúng ta mới có độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ như ngày hôm nay. Do vậy, những người lợi dụng lòng yêu nước để gây rối, đập phá tài sản nhà nước mà cũng chính là tài sản của nhân dân thì không thể gọi đó là người yêu nước được.

Nhìn nhận sự việc vừa qua, nhiều người tham gia tụ tập đông người vốn có thể là người yêu nước. Nhưng tinh thần yêu nước đó lại bị những phần tử chống đối, những phần tử quá khích, kẻ xấu lợi dụng, thành ra điều đó phản bội lại tinh thần yêu nước của dân tộc.

“Tôi muốn nói với bà con rằng yêu nước nhưng phải tỉnh táo. Những hành động vừa qua, tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, thậm chí có kẻ xấu lợi dụng, kích động, tấn công cả lực lượng chức năng… là hành động đi ngược lại với lòng yêu nước, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường” – ông Nguyễn Túc nhấn mạnh.

Theo Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, pháp luật sẽ không dung thứ cho những hành vi, hành động gây mất kỷ cương, phép nước như vậy. Những người nào vi phạm pháp luật đều phải xử theo những mức độ, nặng, nhẹ khác nhau. Với những thành phần lôi kéo, kích động thì phải nghiêm trị. Không thể có chuyện ở đất nước hòa bình, những con người yêu nước lại bị những kẻ xấu lợi dụng để chà đạp lên hạnh phúc của nhân dân.

Ông Nguyễn Túc cũng cho rằng, sự việc vừa qua là một bài học "đắt giá" với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, ban ngành đoàn thể tại địa phương, cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Các đơn vị này cần phải có sự chủ động, dự báo được tình hình, có những phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra việc tụ tập đông người và trở thành những điểm nóng ngay từ địa phương.

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?