BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA

Xử lý các đối tượng gây mất an ninh trật tự
Ngày đăng 14/06/2018 | 10:00  | Lượt xem: 14

Ngày 14-6, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về việc xử lý 310 đối tượng có hành vi quá khích, kích động gây mất an ninh trật tự trong một số ngày vừa qua.

Cụ thể, Cơ quan công an ra quyết định tạm giữ hình sự bảy đối tượng; xử lý hành chính 175 đối tượng; nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm 38 đối tượng; đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần một đối tượng. Công an thành phố đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố một số đối tượng vi phạm pháp luật; đồng thời tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ nhiều đối tượng khác. Qua điều tra bước đầu, Cơ quan công an đã xác minh, đấu tranh làm rõ một số đối tượng có quan hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong hoặc bị lợi dụng, kích động tham gia tuần hành, gây mất an ninh trật tự. Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi quần chúng nhân dân phải cảnh giác và không nghe theo các đối tượng kêu gọi, kích động, xúi giục gây mất trật tự công cộng, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị đất nước.

* Ngày 14-6, Ðại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Ðồng Nai cho biết, sau khi xảy ra sự việc người dân tụ tập đông người ở một số khu vực tại TP Biên Hòa vào ngày 10-6, lực lượng công an đã đưa 69 đối tượng, được xác định cầm đầu, kích động, lôi kéo người dân tham gia hò hét, gây mất an ninh trật tự trên một số tuyến đường, về trụ sở để xử lý. Ðến nay, qua sàng lọc, Công an TP Biên Hòa xác định 18 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho nên tạm giữ để tiếp tục điều tra. Số đối tượng còn lại cho tại ngoại để phục vụ điều tra. Ðại diện Công an tỉnh cho biết: Hành vi của các đối tượng kích động, cầm đầu đã vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương, cần phải xử lý nghiêm.