Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 959
Lượt truy cập trong tuần: 32529
Lượt truy cập trong tháng: 10679
Lượt truy cập trong năm: 1740519
Tổng số truy cập: 1768019

BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA BÁO CHÍ VỀ TƯ TƯỞNG, VĂN HÓA

Yêu nước nhưng đừng để bị lợi dụng trở thành phá hoại đất nước
Ngày đăng 14/06/2018 | 10:00  | Lượt xem: 16

“Yêu nước là mong đất nước được yên bình, phát triển và giàu có chứ đừng để kẻ xấu lợi dụng, kích động phá hoại đất nước” – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chia sẻ với PV Lao Động.

Như Lao Động đã thông tin, vừa qua một số khu vực ở TPHCM, Bình Thuận, Bình Dương, Khánh Hòa... đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, thậm chí một số địa điểm có tình trạng quá khích, đốt phá tài sản, chống lại lực lượng chức năng. Sự việc khiến nhiều tuyến giao thông huyết mạch bị tắc nghẽn, công việc nhiều người bị ảnh hưởng, gây tâm lý bất an…

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV Lao Động, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 cho rằng: Sự việc đáng tiếc xảy ra nói trên do các lực lượng chống đối, một số phần tử xấu lợi dụng, bóp méo những thông tin về dự thảo Luật Đặc khu mà Quốc hội đang bàn.

Một số đối tượng đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động, lôi kéo, người dân chưa có đầy đủ thông tin nên đã tham gia các hoạt động nói trên.

Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, vấn đề quyền dân chủ của người dân đề đạt ý kiến của mình lên các cấp chính quyền đều được quy định tại Hiến pháp và pháp luật.

Do vậy, người dân có vấn đề gì cần tuân theo quy định của pháp luật. Vấn đề tổ chức, lợi dụng những quyền đó để gây ra tình trạng kích động nhân dân, đập phá trụ sở công quyền, thậm chí tấn công cả lực lượng chức năng là điều không thể chấp nhận được.

Trong sự việc tụ tập đông người, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhận định, có những kẻ cố tình lợi dụng để phá hoại chính quyền, phá hoại đời sống xã hội thì phải nghiêm trị, xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật, không thể dung thứ.

Bên cạnh đó, nhiều người dân trong đám đông đã bị lôi kéo, kích động, lừa dối, thậm chí bị mua chuộc dẫn tới có những hành vi chưa đúng cũng cần được tuyên truyền, giáo dục.

 “Yêu nước là mong đất nước được yên bình, phát triển và giàu có chứ đừng để kẻ xấu lợi dụng, kích động phá hoại đất nước. Ai có tấm lòng yêu nước thì phải làm thế nào để đất nước được ổn định, yên bình, an toàn chứ không phải đập phá cơ quan, trụ sở chính quyền.

Những người không tỉnh táo, để bị kích động, lôi kéo cũng có phần lỗi. Họ phải hiểu rằng, ngày mai khi ổn định những người phá hoại đó sẽ bị xử lý bởi pháp luật. Do đó, nếu nghe đối tượng chống đối, những phần tử xấu để đưa mình vào tù tội là cực kỳ nguy hiểm. Không nên phá hoại đất nước và phá hoại hạnh phúc của bản thân mình”- nguyên Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh.

Tướng Thước cũng đưa ra lời khuyên, mỗi người dân cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, để thể hiện lòng yêu nước của mình cho đúng, tránh tình trạng bị lợi dụng, kích động. Những ai có đề đạt, nguyện vọng cần tuân theo các quy định của pháp luật. Không vì lý do gì phá hoại tài sản nhà nước mà cũng chính là tài sản của chính mình.

Cùng với đó, chính quyền cơ sở và các đoàn thể địa phương cần phải kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi với quần chúng nhân dân. Có như vậy, nhân dân mới hiểu rõ, nắm đầy đủ thông tin và được cảnh báo, không bị lôi kéo, kích động.

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?