CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức làm việc chuyên môn tại UBND 11 phường
Ngày đăng 12/10/2021 | 10:30  | Lượt xem: 53

Ngày 12/10/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 258/KH-UBND về chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức làm việc chuyên môn tại UBND 11 phường.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm chủ động phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong thực thi công vụ tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận. Nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của đội ngũ công chức, khắc phục tập lý chủ quan, thỏa mãn, trì trệ khi công tác ở một vị trí, một cơ quan, đơn vị; tạo môi trường cho đội ngũ công chức có điều kiện tiếp xúc nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, có kiến thức toàn diện đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ trước mắt và lâu dài.

Đối tượng thực hiện chuyển đổi là công chức đang thực hiện nhiệm vụ thuộc danh mục định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại UBND 11 phường: Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường, Tài chính - Kế toán, Tư pháp - Hộ tịch, Văn hóa - Xã hội, Văn phòng - Thống kê.

Đối tượng chưa chuyển đổi gồm: (1) Công chức đang trong thời gian bị xem xét, xử lý kỷ luật; (2) Công chức đang bị kiểm tra, xác minh, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử; (3) Công chức đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang đi học tập trung từ 12 tháng trở lên, người đang biệt phái; (4) Công chức nữ đang trong thời gian mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Nam giới đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi do vợ mất hoặc trong trường hợp khách quan khác.

Đối tượng miễn chuyển đổi là công chức có thời gian công tác còn dưới 18 tháng trước khi đủ tuổi nghỉ hưu tính đến thời điểm chuyển đổi.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận