Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 420
Lượt truy cập trong tuần: 2343
Lượt truy cập trong tháng: 115009
Lượt truy cập trong năm: 2701287
Tổng số truy cập: 4855819

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”
Ngày đăng 30/09/2021 | 15:30  | Lượt xem: 117

Ngày 30/9/2021, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 246/KH-HĐTĐKT về tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn quận.

Theo nội dung Kế hoạch, đây là hoạt động nhằm huy động sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị và Nhân dân quận Thanh Xuân cùng chung sức tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe của Nhân dân.

Nội dung phong trào thi đua

Thi đua thực hiện quyết liệt, thực chất, hiệu quả, kịp thời các biện pháp, nhiệm vụ phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận; phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia phòng, chống dịch; huy động tối đa sự tham gia của các lực lượng ở cơ sở; tăng cường trách nhiệm của tập thể cấp ủy, chính quyền các phường gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; vận động mọi người dân tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thi đua đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả; tập trung truy vết “thần tốc”, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, không để lây lan ra cộng đồng; truy vết, xét nghiệm theo “vùng đỏ”, vùng nguy cơ cao, nơi có đông người lao động; bảo đảm an toàn, giữ vững được “vùng xanh” (vùng an toàn không có dịch Covid-19), khoanh vùng và giảm “vùng đỏ” (vùng có dịch), không để phát sinh chùm ca bệnh mới.

Thi đua đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống Nhân dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho người dân, các đối tượng chính sách, người lao động, người sử dụng lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Thi đua đảm bảo vững vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; đấu tranh với các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để gây rối, chống phá.

Thi đua phát huy sáng kiến, giải pháp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tích cực đóng góp, hỗ trợ vật chất, phương tiện, trang thiết bị cần thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giải pháp thực hiện phong trào thi đua

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, sinh động, phù hợp về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

Phát huy sức mạnh của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở các phường, các Tổ dân phố cùng vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19; huy động tối đa sự tham gia của các lực lượng cơ sở như: dân quân tự vệ, dân phòng, đội tự quản, ban công tác mặt trận, chi hội cựu chiến binh, chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên, tổ giám sát phòng, chống Covid-19 cộng đồng, các hội viên, tình nguyện viên... để vừa huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vừa chia sẻ và giảm tải cho lực lượng chính quy, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Các phòng, ban, đơn vị, các phường căn cứ vào đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ được giao tổ chức phong trào thi đua với nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực bám sát chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, siết chặt ý thức kỷ luật, kỷ cương; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phải nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện phòng, chống dịch.

Vận động các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần và sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua phòng, chống dịch, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động, tích cực ủng hộ, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết công việc; thực hiện nghiêm chỉnh chế độ thông tin, báo cáo; vận động, tuyên truyền mọi người dân thực hiện khai báo y tế hằng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone,...

Kịp thời phát hiện, động viên, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng và lan tỏa các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch. Tập trung khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại tuyến đầu; các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, người dân tham gia hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ công tác phòng, chống dịch và các tập thể, cá nhân có ý tưởng mới, sáng tạo tham gia tuyên truyền cổ vũ, động viên, trợ giúp hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?