Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 212
Lượt truy cập trong tuần: 53832
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 605717
Tổng số truy cập: 8438878

Hướng dẫn Quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến Hướng dẫn Quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quận Thanh Xuân triển khai rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2023
Ngày đăng 01/03/2023 | 08:30  | Lượt xem: 34

Ngày 28/02/2023, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn quận.

Theo đó, Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải cách thủ tục hành chính theo yêu cầu của Thành phố; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Kịp thời phát hiện những TTHC không cần thiết, không hợp lý, không đáp ứng nguyên tắc về quy định TTHC; TTHC rườm rà, phức tạp, chồng chéo, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân. Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ những quy định TTHC không phù hợp; kiến nghị các sáng kiến cải cách, phương án đơn giản hóa TTHC nhằm cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức thực hiện TTHC; tăng cường thực hiện liên thông TTHC.

Tăng cường trách nhiệm phối hợp giữa các đơn vị trong quá trình giải quyết TTHC. Cập nhật, đăng tải đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch các dữ liệu TTHC và nội dung liên quan đến TTHC lên Cổng thông tin điện tử quận.

UBND quận giao các đơn vị căn cứ các quyết định công bố, phê duyệt của Chủ tịch UBND Thành phố, tổ chức rà soát, thống kê, hệ thống hóa đầy đủ danh mục TTHC; rà soát, đánh giá về sự phù hợp của TTHC và các quy định có liên quan đến TTHC thường xuyên theo quy định của pháp luật; rút ngắn thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết và nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân.

UBND quận yêu cầu hoạt động rà soát, đánh giá TTHC phải được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm; bảo đảm một TTHC được thực hiện là cần thiết, hợp lý, hợp pháp, với chi phí thực hiện thấp nhất, lợi ích đạt được cao nhất.

Quy trình liên thông được thống kê và thực hiện công khai nhằm tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, công dân; bảo đảm thuận lợi cho công chức Một cửa và công chức chuyên môn trong quá trình giải quyết TTHC.

Các phòng chuyên môn, UBND các phường rà soát, đưa ra phương án đơn giản hóa các TTHC thuộc phạm vi giải quyết của đơn vị, UBND quận và tham gia đóng góp ý kiến vào các thủ tục thuộc phạm vi giải quyết của Thành phố, các Sở, ban, ngành...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?