CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội
Ngày đăng 18/02/2021 | 08:30  | Lượt xem: 30

Ngày 09/02/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động:

- Nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp.

- Thực hiện nghiêm túc Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, nơi công cộng, nơi cư trú; không có những hành vi làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

- Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân (thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông); không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khẩn trương tập trung triển khai công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng công việc chuyên môn. Thực hiện đúng quy định và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội.

Chi tiết Chỉ thị xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận