Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 378
Lượt truy cập trong tuần: 31248
Lượt truy cập trong tháng: 311530
Lượt truy cập trong năm: 1359051
Tổng số truy cập: 6698101

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 16/06/2022 | 09:30  | Lượt xem: 20

Thực hiện Điều 94, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 về trách nhiệm tiếp xúc cử trị của đại biểu HĐND; trong 02 ngày (ngày 13/6 và ngày 15/6/2022), 11/11 Tổ đại biểu HĐND quận đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 11 phường.

 Tại đơn vị bầu cử phường  Khương Mai, Phương Liệt, Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận.

Đ/c Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận

TXCT phường Khương Mai

 

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy

TXCT phường Phương Liệt

 

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

TXCT phường Nhân Chính

 

Đ/c Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận

TXCT phường Thanh Xuân Bắc

Tại hội nghị, đại diện cử tri các phường đã được nghe các Tổ Đại biểu HĐND quận thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt của UBND quận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo của UBND quận trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 3 HĐND quận và các vấn đề dân sinh bức xúc giữa 2 kỳ họp thường kỳ của HĐND.

Sau khi nghe báo cáo, đại diện cử tri các phường đều nhất trí cao và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng thời đại diện cử tri cũng đã nêu ý kiến, kiến nghị đến các Tổ Đại biểu. Cụ thể các nội dung kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch cải tạo nhà chung cư cũ và GPMB các dự án trọng điểm của quận; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân tại một số khu vực; đầu tư cải tạo vỉa hè một số tuyến đường thuộc quận; cải tạo nhà hội họp các khu dân cư; đầu tư cải tạo đường và thoát nước, vệ sinh môi trường một số tuyến ngõ, phố; các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; các vấn đề liên quan đến cấp nước sạch khu tập thể cũ; thành lập thêm tổ dân phố mới; …

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu HĐND quận đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trả lời và làm rõ những vấn đề cử tri nêu ra. Những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?