Lượt truy cập trong năm: 1993250

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ban Pháp chế HĐND quận giám sát tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 17/07/2021 | 09:00  | Lượt xem: 115

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND ngày 20/11/2015; thực hiện Nghị quyết, chương trình công tác năm 2021 của HĐND quận và sự chỉ đạo của Thường trực HĐND quận; ngày 16/7/2021, Ban pháp chế HĐND quận đã tiến hành giám sát tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn quận đối với các cơ quan: Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự quận.

Đoàn giám sát do ông Nguyễn Sỹ Đoàn - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận làm trưởng đoàn; thành viên Đoàn giám sát gồm: Ban pháp chế HĐND quận, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, phòng chuyên môn thuộc UBND quận.

Dự Hội nghị có bà Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận, ông Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận và đại diện Thường trực UB MTTQ quận.

Tại buổi Hội nghị, đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo các nội dung theo kế hoạch giám sát, các thành viên đề nghị các đơn vị giải trình, báo cáo làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

Phát biểu tại Hội nghị, các ông, bà đại diện Thường trực HĐND quận và đại diện lãnh đạo UBND quận đã đánh giá cao công tác tổ chức giám sát của Ban Pháp chế HĐND quận và công tác thực hiện của các cơ quan chịu sự giám sát; công tác giám sát đảm bảo đúng luật, nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan; các đơn vị chịu sự giám sát thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu về nội dung, tiến độ theo kế hoạch đề ra của Ban Pháp chế HĐND quận.

Ông Nguyễn Sỹ Đoàn - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận

phát biểu kết luận

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu, trao đổi; thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Sỹ Đoàn - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận đã kết luận và ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2021 với một số nội dung chính như: Các cơ quan thuộc lĩnh vực tư pháp quận đã nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện chức năng nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ trong công tác thực thi pháp luật; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm có hiệu quả, không có điểm nóng về an ninh trật tự, không để các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị lớn trên địa bàn, đặc biệt là cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phối hợp với các đơn vị liên quan, tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận... Trưởng đoàn cũng cũng nêu một số vấn đề cần quan tâm, tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác của từng cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận năm 2021./.

Ban Pháp chế HĐND quận