Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 879
Lượt truy cập trong tuần: 49397
Lượt truy cập trong tháng: 285854
Lượt truy cập trong năm: 1915094
Tổng số truy cập: 9748255

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chỉ thị của Quận ủy Thanh Xuân về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày đăng 14/09/2023 | 17:00  | Lượt xem: 459

Ngày 14/9/2023, Quận ủy Thanh Xuân vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/QU về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận.

Chỉ thị nêu rõ: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội tình hình cháy nổ diễn ra hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt là vụ cháy xảy ra vào 23h50 ngày 12/9/2023 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố và để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, nổ và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả xảy ra đối với những vụ cháy, nổ có thể xảy ra trên địa bàn quận; Ban Thường vụ Quận ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

(1) Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); phải xác định công tác PCCC&CNCH là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Quận về công tác PCCC&CNCH.

(2) Công tác PCCC&CNCH phải lấy phòng ngừa là chính; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế các vụ cháy, nổ lớn, nhất là ở các nơi có nguy cơ cháy, nổ cao. Thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC; điểm chữa cháy công cộng; các khu dân cư PCCC… trên địa bàn quận.

(3) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và cộng đồng dân cư đối với công tác PCCC&CNCH. Tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng cơ bản và thường xuyên tổ chức diễn tập, thực hành cho Nhân dân về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, cảnh báo nguy cơ, loại bỏ những yếu tố, điều kiện phát sinh cháy, nổ.

(4) Giao UBND quận tổng kiểm tra, rà soát 100% cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, đặc biệt là chung cư mini; đánh giá rõ thực trạng, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể có liên quan đến công tác PCCC; báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy trước ngày 30/9/2023.

(5) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia PCCC, gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời, tăng cường vai trò của Nhân dân, cộng đồng trong việc giám sát, phát hiện, phản ánh kịp thời các trường hợp vi phạm, có nguy cơ gây cháy hoặc bị cháy.

(6) Công an quận phát huy vai trò, trách nhiệm là lực lượng nòng cốt tham mưu triển khai thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những vi phạm tại các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC; đồng thời, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, làm tốt công tác hướng dẫn, tập huấn cho nhân dân về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có những tình huống phức tạp, nhất là những khi có cháy nổ xảy ra.

(7) Cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. Giao Công an quận chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quận ủy và các cơ quan có liên quan tham mưu Ban Thường vụ Quận uỷ chỉ đạo làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị; báo cáo kết quả với Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy theo quy định...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?