CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chiều ngày 10/11/2020, Uỷ ban MTTQ Quận phối hợp với Trung tâm Chính trị đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2020
Ngày đăng 11/11/2020 | 09:30  | Lượt xem: 160

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Thanh Xuân; đồng chí Dương Đức Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và gần 200 đại biểu là Ủy viên UB MTTQ Việt Nam quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 phường; Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư 11 phường; Ban đoàn kết công giáo và bà con công giáo trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy  đã quán triệt đến các đại biểu những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, trong đó đánh giá khái quát những kết quả nổi bật mà Đảng bộ quận đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; nhấn mạnh mục tiêu, chỉ tiêu, các khâu đột phá và nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng thông tin nhanh đến Hội nghị về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận 9 tháng năm 2020.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam từ quận tới cơ sở cần tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo trên địa bàn Quận chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,  Luật tín ngưỡng tôn giáo; tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động như:  phong trào “Mỗi người Công giáo Thủ đô là một công dân tốt” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Vận động bà con Công giáo tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, tích cực tham gia ủng hộ các quỹ: “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “ Vì người nghèo”. Đặc biệt là tuyên truyền tới bà con  giáo dân không chủ quan mà nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Trung tâm Chính trị quận