Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 98
Lượt truy cập trong tuần: 31986
Lượt truy cập trong tháng: 89246
Lượt truy cập trong năm: 1680010
Tổng số truy cập: 7019060

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Công an quận Thanh Xuân họp rút kinh nghiệm vụ cháy Karaoke số 231 Quan Hoa, Cầu Giấy
Ngày đăng 03/08/2022 | 16:30  | Lượt xem: 338

Ngày 03/8/2022, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Thanh Xuân tổ chức họp rút kinh nghiệm trong công tác chữa cháy tại quán Karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Trước buổi họp, lãnh đạo Công an quận, chỉ huy Đội cùng toàn thể các cán bộ chiến sĩ có mặt tại hội trường đã dành Một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ (Đ/c Trung tá Đặng Anh Quân – Đội trưởng Đội CS. PCCC&CNCH – Công an quận Cầu Giấy; Đ/c Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc).

Theo báo cáo cụ thể, vào khoảng 13h00’, ngày 01/8/2022, cơ sở Karaoke ISIS số 231 phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ cháy, nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng, phương tiện, nhanh chóng đưa 8 người bị nạn hoát ra ngoài an toàn. Sau đó, 3 cán bộ, chiến sĩ quay lên các tầng trên của quán karaoke với hy vọng tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy. Khi đang rà soát tại tầng 3 của quán Karaoke ISIS thì vật liệu rơi xuống chặn cầu thang tầng 2 bít lối thoát, khiến 3 chiến sỹ Đội phòng cháy, chữa cháy Công an quận Cầu Giấy hy sinh. Trong số những người hy sinh, có những cán bộ, chiến sĩ rất trẻ, tương lai phía trước là những cánh cửa rộng mở, nhưng để được lựa chọn giữa cái mất, cái còn các đồng chí đã dũng cảm tham gia chữa cháy, cứu người, thể hiện phẩm chất: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tô thắm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Trên các fanpage và diễn đàn lớn, hàng nghìn người đã bày tỏ nỗi tiếc thương dành cho 3 người lính anh hùng.

CBCS Đội CS. PCCC&CNCH - CAQ Thanh Xuân dành một phút mặc niệm tưởng nhớ 3 cán bộ đã hy sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh; Chủ tịch nước đã ra Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 03 đồng chí là Thượng tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng), Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc. Tối cùng ngày, Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ bị nạn và ban hành Quyết định về việc cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" công nhận liệt sỹ với 03 chiến sỹ đã hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Sáng ngày 02/8 Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định truy tặng Bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và CNCH cho Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc; Bộ trưởng BCA ký quyết định truy thăng quân hàm đối với 03 cán bộ Đội CS.PCCC&CNCH hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại phường Quan Hoa, Cầu Giấy; Ban Chấp hành TW Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai chiến sỹ đã anh dũng hy sinh: Thượng úy Đỗ Đức Việt (Chi đoàn Đội CS.PCCC&CNCH-CAQ Cầu Giấy, Hà Nội), Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (Chi đoàn Đội CS.PCCC&CNCH-CAQ Cầu Giấy, Hà Nội).

CBCS có mặt tại Hội trường buổi họp để cùng xem lại những hình ảnh

chiến đấu kiên cường của đồng đội

Đ/c Trung tá Bùi Duy Toàn - Phó đội trưởng Đội CS.PCCC phổ biến

thông tin báo cáo ban đầu vụ cháy

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân đánh giá đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, đã để lại hậu quả vô cùng thương tiếc :“Vụ cháy cơ sở Karaoke ISIS đã để lại thiệt hại vô cùng nặng nề cho lực lượng chúng ta, chúng ta đã mất đi 03 người đồng chí, đồng đội, muốn không lặp lại những vụ việc trên, mỗi một đơn vị trong lực lượng CAND phải coi đây là bài học cần rút kinh nghiệm”.

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng đã động viên tư tưởng CBCS trong đơn vị, nêu lên sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Ngành đối với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Đặc biệt là niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát PCCC, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí chỉ đạo đơn vị triển khai ngay các nhiệm vụ: Kiểm tra phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị PCCC của đơn vị, bổ sung đầy đủ trên xe chữa cháy thiết bị bảo hộ, thiết bị phá dỡ, dụng cụ CNCH, bình thở, đèn pin, bộ đàm… phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tổ chức tập luyện chiến thuật, rèn luyện sức khỏe đảm bảo phục vụ công tác; tổ chức điều tra đầy đủ các cơ sở Karaoke trên địa bàn; kiểm tra 100% cơ sở Karaoke, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; xây dựng các phương ánchữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH); tổ chức thực tập phương án CC&CNCH tại cơ sở Karaoke trong tháng 8; tham mưu UBND quận ban hành Công văn tăng cường về PCCC cơ sở Karaoke.

CBCS có mặt tại Hội trường lắng nghe báo cáo, rút kinh nghiệm

vụ cháy Karaoke ISIS Cầu Giấy

Thời gian tới Công an 11 phường, Đội Cảnh sát PCCC-CAQ Thanh Xuân tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo CATP, Công an quận về công tác PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, Pháp luật về PCCC và CNCH; chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, kiểm tra an toàn PCCC; kiểm tra, đánh giá điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về cháy, nổ… Chủ động về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, có hiệu quả với phương châm: “Trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”; chữa là “chống”; lấy phòng là “cơ bản – chiến lược – dài lâu”, làm tốt công tác phòng cháy, để giảm công tác chữa cháy… Đối với công tác chữa cháy, phải xác định thời điểm “vàng” để thực hiện công tác chữa cháy… Phải huy động tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương châm 04 tại chỗ, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng trong dân – phương tiện ở trong dân – hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân”.

                                                                                                Công an quận

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?