CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Kỳ họp thứ 11 - HĐND quận Thanh Xuân khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 25/06/2020 | 18:00  | Lượt xem: 279

Sáng ngày 25/6/2020, HĐND quận Thanh Xuân đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 11 - HĐND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp, đại biểu HĐND Thành phố có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Tổng biên tập báo Kinh tế - Đô thị; đồng chí Trịnh Xuân Quang - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP tư vấn HANDIC- Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Về phía quận Thanh Xuân, có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ quận, các vị đại biểu HĐND quận khóa V, nhiệm kì 2016-2021, Trưởng các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan phối quản, hiệp quản quận; Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ và đại diện cử tri các phường; các cơ quan thông tấn, báo chí dự và đưa tin.

Kỳ họp thứ 11- HĐND quận khóa V có nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là: đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2020; đồng thời xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và cả năm 2020, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại kỳ họp, HĐND quận đã xem xét các báo cáo, tờ trình, thảo luận, quyết nghị thông qua các Nghị quyết, cụ thể về các vấn đề: (1) Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; (2) Kết quả đầu tư xây dựng cơ bản, chống xuống cấp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và dự kiến kế hoạch 2021; (3) Cập nhật, hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; (4) Hoạt động của thường trực HĐND quận giữa hai kỳ họp thứ 10 và thứ 11- HĐND quận; (5) Kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 10-HĐND quận khóa V và các kiến nghị phát sinh giữa 2 kỳ họp (thứ 10 và thứ 11) - HĐND quận; (6) Kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2017-2020” từ khi Đề án được thông qua; (7) Tình hình thực hiện Đề án “Quản lý nhà nước về hành nghề y dược tư nhân giai đoạn 2019-2020” trên địa bàn quận; (8) Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của quận Thanh Xuân; (9) Kết quả thực hiện dự toán thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; (10) Báo cáo tổng quyết toán ngân sách quận Thanh Xuân năm  2020.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thông tin một số kết quả công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2020 của UBND quận, bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành để triển khai thực hiện các Nghị quyết đạt kết quả cao nhất. Về nhiệm trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: "Nhận thức rõ nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới rất nhiều và với những khó khăn, thách thức không nhỏ; UBND quận sẽ nỗ lực chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, Nghị quyết của HĐND quận, gắn chặt với chủ đề công tác "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp”; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, AN-QP năm 2020, tiến tới hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch 5 năm (2015-2020), góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Thay mặt HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Bình - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ họp. HĐND quận tiếp tục có những đổi mới, chương trình làm việc được bố trí hợp lý, công tác điều hành kỳ họp khoa học, đúng Quy chế và tập trung cao trí tuệ tập thể. Đồng chí cũng yêu cầu UBND quận và các phòng, ban, ngành sớm cụ thể hóa, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện để các Nghị quyết, cơ chế chính sách đi vào cuộc sống. Các ban của HĐND quận, các vị đại biểu HĐND quận cần chủ động và phối hợp với các tổ chức, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể để tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân trong quận thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND đã thông qua./.

Văn phòng HĐND&UBND quận