Tổng số truy cập: 5520033

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân phát động phong trào thi đua năm 2022
Ngày đăng 10/01/2022 | 17:00  | Lượt xem: 62

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát động phong trào thi đua năm 2022

Năm 2022, với mục tiêu chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, AN-QP; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Đặc biệt tập trung với 08 nhiệm vụ trọng tâm như:

Một là, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện 03 Chương trình, 03 Đề án của Quận ủy giai đoạn 2020-2025; 09 Kế hoạch của Quận ủy thực hiện các Chương trình công tác của Thành ủy giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết của Quận ủy về lãnh đạo công tác đầu tư hạ tầng giao thông đô thị, các trục đường theo quy hoạch, nâng cao năng lực quản lý đô thị, quản lý xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội quận Thanh Xuân giai đoạn 2021 - 2025.

Hai là, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch tương ứng với các cấp độ dịch; ưu tiên các nguồn lực để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ba là, tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế; thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phục vụ tốt đời sống nhân dân. Nâng cao năng lực quản lý xã hội, quản lý đô thị. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân. Hoàn thành cơ bản GPMB 03 dự án: Cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Nguyễn Tuân; xây dựng tuyến đường vào cụm 3 trường, phường Thanh Xuân Nam; dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung.

Bốn là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố.

Năm là, đảm bảo sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội; tiếp tục hỗ trợ kịp thời người lao động, người sử dụng lao động và đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục và đào tạo, duy trì và giữ vững vị trí “tốp đầu” ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

Sáu là, tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số.

Bảy là, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, thanh tra, tư pháp gắn với kịp thời khen thưởng đột xuất, khen trực tiếp người lao động gắn với xử lý nghiêm các vi phạm.

Tám là, tích cực thông tin tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, cung cấp đầy đủ thông tin, công khai, minh bạch về các hoạt động, chủ trương, chính sách của Thành phố, Quận để nhân dân biết và giám sát trong quá trình tổ chức thực hiện; phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân quận Thanh Xuân tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2022, góp phần xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận