CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân triển khai công tác phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 09/11/2020 | 07:30  | Lượt xem: 100

Ngày 06/11/2020, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 243/KH-UBND về triển khai công tác phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn quận.

Theo đó, việc ban hành kế hoạch nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố; các chương trình, kế hoạch của UBND Thành phố về những giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, vừa kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội, vừa đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa vừa chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19; triển khai hiệu quả công tác bình ổn thị trường Tết gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, nắm bắt, cung cấp thông tin để doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ, chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của Nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Để đạt được những mục đích trên, UBND quận Thanh Xuân đã đề ra một số nội dung thực hiện, cụ thể:

Xác định các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân tăng cao trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, gồm: các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (gạo, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi); các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; các mặt hàng nông lâm sản khô (măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương), trái cây các loại, hoa tươi, cây cảnh, xăng dầu, may mặc, điện máy,...

Tổ chức triển khai các hoạt động phục vụ Tết như: bán hàng phục vụ Tết tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ, các cửa hàng tiện ích, các hộ kinh doanh trên địa bàn quận. Triển khai hiệu quả kế hoạch kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn năm 2020 và năm 2021 để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán 2021.

Tổ chức triển khai Đề án quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn để hình thành hệ thống điểm bán trái cây an toàn phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tổ chức các điểm chợ hoa Tết tại các vị trí trên địa bàn quận được UBND thành phố chấp thuận phục vụ nhu cầu tham quan mua sắm của Nhân dân trong và ngoài quận.

Phối hợp tổ chức các hoạt động kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái và công tác quản lý giá.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây

Phòng Văn hóa và Thông tin quận