CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân triển khai Kế hoạch phát triển thương mại điện tử năm 2021
Ngày đăng 07/04/2021 | 13:26  | Lượt xem: 40

Ngày 30/3/2021, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND về phát triển thương mại điện tử năm 2021 trên địa bàn quận.

Theo đó, mục đích triển khai Kế hoạch nhằm đẩy mạnh hình thức mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt; từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; khuyến khích khởi nghiệp kinh doanh từ thương mại điện tử. Phát triển hạ tầng dịch vụ chuyển phát và logistics cho thương mại điện tử, ứng dụng các công nghệ mới trong hoạt động logistics trên địa bàn. Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về thương mại điện tử trong công tác kiểm tra, đảm bảo việc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Mục tiêu trong năm 2021: thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 40-60% các giao dịch mua hàng trên website/ứng dụng thương mại điện tử có hóa đơn điện tử; 85% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông triển khai hợp đồng điện tử với người tiêu dùng; 70% website thương mại điện tử có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến; 30% doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử trên các ứng dụng di động và 100% số chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc.

Để đạt được mục tiêu trên, quận Thanh Xuân sẽ tuyên truyền các chính sách, pháp luật về quản lý và phát triển thương mại điện tử của Trung ương và Thành phố đến các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại điện tử. Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trong mọi ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả hoạt động...

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận