Lượt truy cập trong tuần: 19149
Không tìm thấy video nào

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân triển khai tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 18/01/2023 | 16:57  | Lượt xem: 98

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn quận.

Theo đó, đây là hoạt động nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của Nhân dân trong phong trào trồng cây góp phần bảo vệ môi trường, làm  cho Thủ đô ngày càng thêm xanh - sạch - đẹp và thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Quận sẽ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 vào sáng ngày 27/01/2023 (tức mùng 06 Tết âm lịch), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận. Trong lễ phát động, quận dự kiến trồng mới 26 cây (04 cây sang, 02 cây xoài, 04 cây chuông vàng, 02 cây giáng hương, 14 cây bàng lá nhỏ) trong khuôn viên Trung tâm.

Kế hoạch nêu rõ, UBND quận yêu cầu các đơn vị có liên quan và UBND 11 phường thực hiện việc tuyên truyền về lợi ích của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan đô thị trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh; không chặt phá cây xanh và bỏ hủ tục bẻ cành, hái lộc đầu xuân...

Cùng với đó, UBND các phường, các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn quận tổ chức tổng vệ sinh môi trường, quét vôi gốc cây xanh làm đẹp cảnh quan môi trường tại địa phương, đơn vị; chủ động xây dựng kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023”. Việc xây dựng kế hoạch cần cụ thể về địa điểm trồng cây, loại cây và số lượng cây (lưu ý lựa chọn loại cây trồng phù hợp với đặc điểm khu vực); bố trí nhân lực; tổ chức ngắn gọn, thiết thực, đảm bảo hiệu quả, tránh phô trương hình thức, lãng phí. Ngoài ra, huy động mọi lực lượng Nhân dân, học sinh, các lực lượng vũ trang và cán bộ, công chức trên địa bàn tích cực tham gia trồng cây đầu xuân Quý Mão năm 2023./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận