Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1017
Lượt truy cập trong tuần: 23565
Lượt truy cập trong tháng: 216460
Lượt truy cập trong năm: 1992484
Tổng số truy cập: 4147016

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân triển khai tuyên truyền Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021
Ngày đăng 16/07/2021 | 17:00  | Lượt xem: 45

Ngày 16/7/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành văn bản số 1098/UBND-KT về việc tuyên truyền Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo đó, UBND quận yêu cầu phòng Kinh tế quận chủ trì nắm bắt thị trường, tham mưu UBND quận tổ chức, điều phối hàng hóa của các doanh nghiệp trên thị trường khi có biến động theo chỉ đạo của Sở Công Thương và UBND Thành phố; theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện đảm bảo nguồn hàng hóa dự trữ bán ra theo kế hoạch doanh nghiệp đăng ký được duyệt.

Đồng thời, phối hợp với các phòng chuyên môn của UBND quận, đơn vị quản lý, kinh doanh khai thác, quản lý chợ trên địa bàn bố trí điểm, quầy hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng mạng lưới bán hàng phục vụ Nhân dân; đưa hàng hóa thuộc Chương trình tới các bếp ăn tập thể của các trường học, để người dân được hưởng lợi từ Chương trình.

Phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các phường cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về Chương trình và tình hình cung cầu hàng hóa thiết yếu đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, các thông tin, sự kiện có liên quan đến Chương trình.

Cùng đó, Công an quận tăng cường phối hợp với UBND các phường giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; đảm bảo an toàn trật tự tại các khu vực các chợ trên địa bàn; phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn, triệt phá các ổ nhóm buôn lậu; buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; đầu cơ găm hàng, nâng giá kiếm lợi bất chính; các hoạt động sản xuất kinh doanh vi phạm vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội Quản lý thị trường Số 12 phối hợp UBND các phường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ và các hành vi vi phạm hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thuộc danh mục hàng hóa ban hành theo Kế hoạch, xem xét đăng ký tham gia Chương trình.

UBND quận giao các phòng, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm các nhiệm vụ trên.

Chi tiết Văn bản xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?