Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1164
Lượt truy cập trong tuần: 40237
Lượt truy cập trong tháng: 27906
Lượt truy cập trong năm: 510346
Tổng số truy cập: 2664878

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời gian trước, trong và sau Tết
Ngày đăng 17/02/2021 | 10:30  | Lượt xem: 423

Ngay đầu giờ sáng ngày 17/2/2021, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Thanh Xuân đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự họp có các đồng chí thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo việc triển khai và kết quả thực hiện các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết, ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần, trách nhiệm và sự vào cuộc tích cực của các phòng, ban, đơn vị và UBND 11 phường đã triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh bảo đảm cho Nhân dân đón Tết an toàn; Bảo đảm trực và ứng trực đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong dịp nghỉ Tết góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay tại Hà Nội và các địa phương trong cả nước, đồng chí Bí thư Quận uỷ- Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường tiếp tục thực hiện quyết liệt, khẩn trương các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, Quận, hướng dẫn của ngành Y tế, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: nắm bắt, bám sát thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 để tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả,ứng phó kịp thời dịch bệnh và tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ngay sau Tết. 

2. Điều tra, giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, điều tra, xác minh, khoanh vùng, xử lý triệt để, không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

3. Khẩn trương, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và quản lý y tế chặt chẽ người dân đi về từ các vùng có dịch theo chỉ đạo của Thành phố.

4. Tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

5. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng nhân lực, vật lực cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

Bản đồ sốBình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?