HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thanh Xuân Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 02/06/2020 | 04:00  | Lượt xem: 1570

Trong 2 ngày, 01 và 02/6/2020, Đảng bộ phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy các phường thuộc quận.

Với tinh thần "Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; tập trung nguồn lực xây dựng phường Thanh Xuân Trung phát triển toàn diện, bền vững, từng bước hiện đại”.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản phát triển Phường giai đoạn 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI; bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát: Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; thực hiện tốt công tác thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, quản lý nhà chung cư. Phát triển văn hóa, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hướng tới xây dựng chính quyền điện tử. Đặc biệt, trọng tâm 02 khâu đột phá: (1) Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; củng cố hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức phường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. (2) Tăng cường công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng,  quản lý nhà chung cư đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội  của phường.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; đồng chí Vũ Xuân Hà tiếp tục  được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ phường khóa XIII; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.