HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng bộ phường Kim Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 28/05/2020 | 15:00  | Lượt xem: 519

Trong 2 ngày 27 và 28/5/2020, Đảng bộ phường Kim Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Xuân Lưu – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy các phường thuộc quận.

Với tinh thần “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; kế thừa truyền thống đoàn kết, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và hiệu quả của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; tập trung mọi nguồn lực xây dựng phường Kim Giang phát triển toàn diện, vững chắc”, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản phát triển Phường giai đoạn 2020-2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát: Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội Đảng, chú trọng các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn khó khăn. Tập trung lãnh đạo công tác xây dựng, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, công tác cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền đô thị, thực hiện tốt chính sách của Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động khai thác thế mạnh của phường; nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Chính quyền phường. Xây dựng Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng thời, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong nhiệm kỳ tới: (1) Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, hệ thống chính trị phường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. (2) Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường theo hướng tự quản, đồng bộ, văn minh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; đồng chí Trần Thị Nga tiếp tục  được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ phường khóa XI. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận