HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng bộ phường Nhân Chính khẩn trương triển khai, hoàn thành tốt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 19/05/2020 | 16:30  | Lượt xem: 285

Thực hiện Kế hoạch số 148-KH/QU, ngày 23/7/2019 của Quận ủy Thanh Xuân về triển khai tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI; dự kiến, trong 02 ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2020, sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nhân Chính lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Dự Đại hội có 157 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.200 đảng viên của 26 chi bộ trực thuộc. Với tinh thần: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân;đoàn kết, chủ động, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Nhân Chính phát triển toàn diện, đồng bộ và từng bước hiện đại”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI.

Nhằm đảm bảo thành công của Đại hội, thời gian qua, Đảng ủy phường Nhân Chính chú trọng chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ; đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy Thanh Xuân, chủ động, quyết liệt trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương, hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua đại hội đảng các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng.

Nhìn lại kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận; với quyết tâm cao, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các nội dung công tác đã đề ra. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường 4 năm (2015, 2016, 2017, 2019) đạt kế hoạch Quận giao (năm 2019 có số thu cao nhất, đạt trên 200% so với cùng kỳ của nhiệm kỳ trước). Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, cải tạo, nâng cấp các tuyến ngõ, các công trình đều hoàn thành đảm bảo tiến độ và chất lượng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm; từ năm 2018 đến nay, phường không còn hộ nghèo theo chuẩn mới. Công tác CCHC, giải quyết đơn thư kiến nghị của nhân dân có chuyển biến, tiến bộ rõ nét, được nhân dân ghi nhận. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ; năng lực lãnh đạo, phương thức hoạt động của cấp ủy có nhiều chuyển biến, chất lượng và hiệu quả hơn. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của phường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; công tác chính trị tư tưởng, Tuyên giáo, Dân vận, Kiểm tra được tăng cường. Đặc biệt, công tác phát triển đảng viên mới được cấp ủy các chi bộ coi trọng cả về số lượng và chất lượng. 5 năm qua, Đảng bộ kết nạp 80 đảng viên mới vượt chỉ tiêu 533% so với Nghị quyết Đại hội XXIII đề ra. Công tác đánh giá chất lượng Chi bộ và đảng viên được tiến hành hằng năm đảm bảo đúng qui định, chặt chẽ, khách quan trên cơ sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) được đẩy mạnh; việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng ủy đã có kết quả rõ nét; hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền phường được nâng lên. Kết quả bình xét hàng năm 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có trên 99% đảng viên diện tham gia bình xét, đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ phường hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (trong đó, năm 2016, 2017, Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh; năm 2017 chính quyền được UBND Thành phố  tặng Bằng khen,…). Với những kết quả nổi bật đạt được, cùng với công tác chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, chắc chắn Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Nhân Chính lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp.

Phòng Văn hóa và Thông tin