HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng bộ phường Phương Liệt tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 19/05/2020 | 16:30  | Lượt xem: 295

Trong 02 ngày, 18 và 19/5/2020, Đảng bộ phường Phương Liệt đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Bí thư Đảng ủy 10 phường thuộc quận; và 135 đại biểu đại diện cho 1.589 đảng viên trong Đảng bộ phường.

Quang cảnh đại hội

Với tinh thần “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, sức mạnh của hệ thống chính trị; tập trung nguồn lực xây dựng phường Phương Liệt phát triển toàn diện, bền vững theo hướng hiện đại”; Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển phường giai đoạn 2020 - 2025.

5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, UB MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân phường Phương Liệt đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Kinh tế  tăng trưởng khá; đầu tư xây dựng, quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai được chú trọng, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt; văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Công tác quốc phòng ngày càng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, toàn diện, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Hoạt động của HĐND và UBND phường tiếp tục được đổi mới, hoạt động rõ nét, có hiệu quả; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ; Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, kiện toàn. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những điểm còn hạn chế, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường đã đề ra mục tiêu là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững; tập trung công tác quản lý đất đai, đô thị, trật tự xây dựng; cải cách hành chính; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể phường vững mạnh, tập trung củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao chất lượng giám sát phản biện xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, Đại hội xác định rõ hai hướng đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới là: (1) Đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tinh gọn, nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. (2) Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả Đảng bộ phường Phương Liệt đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời, đồng chí định hướng giao nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 như sau: “Tập trung xây dựng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của đội ngũ đảng viên. Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển xã hội trong tình hình mới. Ngay sau Đại hội cần tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện Nghị quyết đại hội đến các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Phường. Ban Chấp hành mới cần tập trung chỉ đạo, khẩn trương xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết”.

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu gồm 09 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đồng chí Nguyễn Mai Chi - Bí thư Đảng ủy phường khóa XII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận