Lượt truy cập trong tuần: 19186

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại phường Thanh Xuân Bắc
Ngày đăng 04/01/2023 | 21:45  | Lượt xem: 94

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2023) và chào đón xuân Quý Mão 2023, sáng nay 04/01/2023, phường Thanh Xuân Bắc long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng - Chính quyền và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân; đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hoàng Điệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, thành viên Tổ tự quản, Ban bảo vệ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thanh Xuân Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách của phường thu vượt chỉ tiêu Quận giao (132,8%). Công tác cải cách hành chính được quan tâm thường xuyên và có nhiều chuyển biến tích cực, 3 năm liên tiếp đứng thứ 1/11 phường về chỉ số cải cách hành chính. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Thanh Xuân Bắc và các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo. Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chất lượng chi bộ, đảng viên tiếp tục được nâng lên. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, đoàn kết, thường xuyên được củng cố. UBND phường điều hành các mặt công tác đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những thành tích đạt được, năm 2022, Đảng bộ phường Thanh Xuân Bắc được đánh giá là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022UBND phường Thanh Xuân Bắc được đề nghị khen thưởng tặng Cờ thi đua của UBND Thành phốNhân dịp này, Đảng ủy, UBND phường cũng đã trao tặng Giấy khen cho 52 tập thể, 237 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền phường Thanh Xuân Bắc năm 2022. Đồng chí đề nghị thời gian tới phường Thanh Xuân Bắc cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 trong đó tập trung thực hiện các nhóm giải pháp trọng tâm: (1) Quán triệt và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung vào các khâu đột phá như quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc; (2) Đảng bộ phường cần thực hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị để Đảng bộ phường ngày càng vững mạnh; cán bộ Đảng viên cần nêu gương đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ để lan tỏa tới các khu dân cư, tổ dân phố góp phần hoàn thành chỉ tiêu đề ra.(3). MTTQ và các đoàn thể CT-XH phường cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết cùng với Đảng bộ, chính quyền phường khai thác hơn nữa thế mạnh về tiềm năng, vị thế của phường để xây dựng thành công phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023. (4). Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, mở rộng việc thực hiện các mô hình mới trong công tác phòng cháy chữa cháy,đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trên địa bàn. (5) Triển khai các nhiệm vụ công tác Tết đảm bảo chăm lo Tết cho Nhân dân đảm bảo kịp thời, chu đáo.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy và tin tưởng, bước sang năm mới 2023 với thế và lực mới, với niềm tự hào với truyền thống 40 năm xây dựng, trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền, MTTTQ phường Thanh Xuân Bắc sẽ đoàn kết, nỗ lực xây dựng phường ngày càng phát triển, xứng đáng là phường trọng điểm của quận Thanh Xuân; góp phần quan trọng xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển toàn diện bền vững./.

(Nguồn: https://thanhxuanbac.thanhxuan.hanoi.gov.vn/chinh-tri-kinh-te-do-thi/-/asset_publisher/8FUMSTt1zuza/content/-ong-chi-bui-huyen-mai-uy-vien-ban-thuong-vu-thanh-uy-ha-noi-bi-thu-quan-uy-thanh-xuan-du-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-ang-chinh-quyen-va-phong-trao-toa)