Lượt truy cập trong tuần: 32027
Tổng số truy cập: 7019101

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Công an quận Thanh Xuân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật và hướng dẫn kỹ năng an toàn PCCC
Ngày đăng 12/07/2022 | 15:30  | Lượt xem: 363

Với mục đích nâng cao ý thức người dân trong Khu dân cư, đồng thời đẩy mạnh việc liên kết cùng thực hiện tốt công tác PCCC ngay từ cơ sở, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, tập huấn trang bị kiến thức cho người dân ở các địa bàn dân cư trên toàn bộ 11 phường, thường xuyên duy trì, củng cố hoạt động của lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở, đầu tư trang thiết bị PCCC, huấn luyện nghiệp vụ để lực lượng này thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Các Lớp tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC&CNCH tại 11phường trên địa bàn quận Thanh Xuân

Vừa qua, Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với UBND phường Khương Mai tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật và hướng dẫn kỹ năng về PCCC&CNCH cho 21 Tổ dân phố trên địa bàn phường. Đợt tuyên truyền được chia làm 03 lớp, mỗi lớp gồm 07 Tổ dân phố với tổng số hơn 1.000 học viên. Dự buổi tuyên truyền, tập huấn có đồng chí Phạm Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai, đồng chí Đại úy Bạch Hoàng Đông - Phó trưởng Công an phường Khương Mai, đại diện ban chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân cùng hệ thống chính trị tổ dân phố, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH cho 21 Tổ dân phố thuộc địa bàn phường Khương Mai, quận Thanh Xuân

Cán bộ tuyên truyền, đồng chí Đại úy Nguyễn Hải Duy - Cán bộ Đội PCCC&CNCH - Công an quận Thanh Xuân đã phổ biến các nội dung cơ bản về công tác PCCC như: Quy định chung trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…; Hướng dẫn kỹ năng an toàn PCCC&CNCH; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp; phân tích các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

Cán bộ Đội CS.PCCC&CNHCH - CAQ Thanh Xuân hướng dẫn học viên sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

Tại buổi tập huấn, cán bộ tuyên truyền đã giới thiệu cụ thể các tính năng, tác dụng của một số hệ thống báo cháy,phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn quy trình xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra;... Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ, thực hiện quy trình xử lý các vụ cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, điển hình các sự cố cháy, nổ dễ gặp trong đời sống hàng ngày như: cháy bếp gas, chập điện, cháy do xăng, dầu...

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

Qua đó, các học viên được nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị và hộ gia đình; các giải pháp an toàn trong sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt trong sinh hoạt; nắm vững các kỹ năng chữa cháy, đồng thời, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Công an quận Thanh Xuân