Lượt truy cập trong tuần: 32094

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Khương Mai: Bàn giao công trình sửa chữa nhà cho Người cao tuổi cô đơn có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 29/10/2020 | 08:00  | Lượt xem: 384

Ngày 28/10/2020, Ủy ban MTTQ phường Khương Mai phối hợp với Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” của Phường tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa “Nhà tình thương” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thuyên tại địa chỉ số 2/32/72/192 phố Lê Trọng Tấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Khương Mai; ông Phạm Hồng Thái - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các ông bà đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” phường; các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ Tổ dân phố 19 và đại diện Nhân dân trong tổ dân phố đến dự.

Căn nhà được Ủy ban MTTQ và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Khương Mai sửa chữa cho bà Nguyễn Thị Thuyên là Người cao tuổi cô đơn thuộc diện vượt chuẩn cận nghèo giai đoạn 2019 - 2020. Căn nhà có diện tích sử dụng là 45m2 được xây dựng đã lâu và nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Công trình đã nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Khương Mai với kinh phí là 50 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ Phường hỗ trợ 05 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc, nhằm chăm lo tốt cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các Hội đoàn thể, Chi ủy Chi bộ tổ dân phố 19, đơn vị thi công và Nhân dân phường Khương Mai đã chung tay, góp sức để việc sửa chữa căn nhà được hoàn thành đúng tiến độ đặt ra. Đây chính là niềm động viên, an ủi lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần, là động lực để giúp những người già cô đơn, không nơi nương tựa như bà Thuyên an tâm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đây là công trình thực hiện để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), hưởng ứng đợt hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Quận ủy tổng hợp thông tin từ UB MTTQ phường Khương Mai