Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 99
Lượt truy cập trong tuần: 727
Lượt truy cập trong tháng: 92484
Lượt truy cập trong năm: 1683248
Tổng số truy cập: 7022298

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Kiên quyết bảo vệ “vùng xanh an toàn”
Ngày đăng 27/08/2021 | 21:55  | Lượt xem: 1280

Cho đến thời điểm này, Kim Giang là phường duy nhất của quận Thanh Xuân (Hà Nội) chưa có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Có được kết quả này, theo đồng chí Trần Thị Nga, Ủy viên Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch phường Kim Giang là do phường đã chủ động phòng, chống dịch, đặc biệt là đã kiên quyết bảo vệ “vùng xanh an toàn”.

Tại các lối ra - vào các “vùng xanh” đều có rào chắn, các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào, thực hiện quản lý theo đúng mô hình “3 lớp”, “4 tại chỗ”, để bảo vệ người dân trong khu dân cư.  

Lãnh đạo phường Kim Giang tặng quà các chốt trực “vùng xanh” vào lúc 5 giờ sáng 27-8. 
Sáng 27-8, dù trời mưa to nhưng lực lượng trực tại các chốt vẫn kiểm soát chặt chẽ người qua lại. 

Mỗi chốt bảo vệ “vùng xanh” do hệ thống chính trị khu dân cư, tổ dân phố trực tiếp phụ trách, nòng cốt là thành viên các “Tổ Covid-19 cộng đồng” cùng với các tình nguyện viên là người dân sinh sống trong khu dân cư. Nội quy phòng, chống dịch được tuyên truyền tới người dân với yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt, mọi hàng hóa vận chuyển đến địa bàn được giao cho chốt trực; người dân ra khỏi khu vực ngõ, phố phải có phiếu đi chợ, giấy đi đường theo đúng quy định.

Khu vực giáp ranh với phường Đại Kim được rào kín.  

Để góp phần giúp nhân dân yên tâm chống dịch, được sự giúp đỡ của Tập đoàn Alphanam và Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội, “Siêu thị mini 0 đồng” đã chính thức khai mạc và đi vào hoạt động tại Nhà Văn hóa phường Kim Giang từ ngày 25-8. Trong siêu thị có hơn 40 mặt hàng phân theo từng khu vực: Lương thực, thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để người dân dễ dàng lựa chọn.

Siêu thị mini 0 đồng được đặt tại Nhà văn hóa phường Kim Giang. 
Chuẩn bị đưa khu cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân tại khu tái định cư A1 Kim Giang đi vào hoạt động. 

Ban CHQS quận Thanh Xuân đang phối hợp với các đơn vị có liên quan lắp đặt, trang bị cơ sở vật chất để sớm đưa khu cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân tại khu tái định cư A1 Kim Giang đi vào hoạt động.  

qdnd.vn

(https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/kien-quyet-bao-ve-vung-xanh-an-toan-669559)

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?