Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 323
Lượt truy cập trong tuần: 15455
Lượt truy cập trong tháng: 180957
Lượt truy cập trong năm: 180957
Tổng số truy cập: 5520007

HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Mô hình “Túi thuốc nghĩa tình”
Ngày đăng 31/12/2021 | 19:30  | Lượt xem: 93

Nhìn lại năm 2021, một năm đầy thử thách với Đảng, Chính quyền, MTTQ các đoàn thể và cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với vai trò trách nhiệm của mình, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị phường đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời với tư cách là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường các đoàn thể đã chủ động, tích cực tham gia vào các nhiệm vụ chính như: hỗ trợ tại các điểm tiêm, xét nghiệm diện rộng, điều phối các suất quà hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, đi chợ hộ các gia đình bị cách ly y tế, quản lý các tổ hỗ trợ, chăm sóc F0 điều trị tại nhà…..

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, từ thực tế quá trình theo dõi, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể chia sẻ với những người nhiễm COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã kêu gọi các đoàn thể cùng các cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để triển khai thực hiện mô hình “Túi thuốc nghĩa tình”.

 “Túi thuốc nghĩa tình” gồm những loại thuốc thuộc nhóm A là Paracetamol 500mg, Vitamin tổng hợp, Vitamin C được chuyển tới tất cả các trường hợp F0 được điều trị tại nhà. Giá trị về vật chất của túi thuốc có thể không lớn, nhưng lại có ý nghĩa rất tích cực về mặt tinh thần. Đó là sự quan tâm, sự sẻ chia với những người nhiễm COVID-19 để bệnh nhân cảm thấy lạc quan, tin tưởng vào Đảng, Chính quyền, lực lượng y tế và hệ thống chính trị phường sẽ luôn luôn đồng hành hỗ trợ giúp họ sớm khỏi bệnh.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường sẽ cố gắng duy trì tốt mô hình “Túi thuốc nghĩa tình” đồng thời tiếp tục thực hiện những mô hình hay, cách làm mới để công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường ngày càng hiệu quả.

 

Bản đồ số
 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?