HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận Thanh Xuân và các chùa trên địa bàn quận nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch năm 2021
Ngày đăng 19/05/2021 | 07:30  | Lượt xem: 108

Chiều ngày 18/5/2021, tại chùa Linh Quang, phường Phương Liệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Trường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phương Liệt đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận Thanh Xuân và các Chùa trên địa bàn quận nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch năm 2021.

Đ/c Dương Đức Khoa – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận trao tặng quà tại chùa Linh Quang

Tại đây, thay mặt Ban Thường trực, đồng chí Dương Đức Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã gửi lời chúc mừng tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Thanh Xuân, Sư trụ trì các chùa cùng toàn thể các tăng ni, Phật tử luôn có nhiều sức khỏe, làm tròn vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp phụng sự đạo pháp - dân tộc. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các Chùa đã đạt được trong thời gian qua như: việc thực hiện sinh hoạt tôn giáo cơ bản tuân thủ phương châm “Đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội”, nghiêm túc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Hiến chương Giáo hội Phật giáo.

Trong thời gian tới, đồng chí Dương Đức Khoa đề nghị Sư trụ trì, các tăng ni, Phật tử trên địa bàn quận tích cực hơn nữa trong tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống tốt đời, đẹp đạo nhằm góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tích cực động viên tăng ni, Phật tử tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại chùa, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã trao tặng 4.500.000 đồng cho các tăng ni, Phật tử nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch năm 2021.

Thay mặt các tăng ni, Phật tử, Sư trụ trì các Chùa đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo phường về thăm, chúc mừng nhân dịp Lễ Phật đản, đồng thời khẳng định sẽ luôn thực hiện việc sinh hoạt tôn giáo theo đúng các quy định của Pháp luật và Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; thực hiện tốt các chương trình, nghị quyết và thông bạch của Thành hội Phật giáo Hà Nội và đặc biệt nghiêm túc thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tường Chính phủ về nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan với những diễn biến mới, phức tạp, nguy hiểm của dịch COVID-19, động viên tăng ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân