Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 862
Lượt truy cập trong tuần: 56251
Lượt truy cập trong tháng: 34402
Lượt truy cập trong năm: 1764242
Tổng số truy cập: 1791742

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ban Trường trực Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân kiểm tra quỹ “Vì người nghèo” tại các phường
Ngày đăng 12/09/2020 | 08:00  | Lượt xem: 124

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-MTTQ, ngày 05/5/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về việc kiểm tra Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020. Trong các ngày 08 đến ngày 11/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức kiểm tra quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020 của 6 phường trên địa bàn quận.

Thành phần đoàn kiểm tra có đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trưởng đoàn và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận và đại diện lãnh đạo các phòng Tài chính – Kế hoạch, Văn hóa và thông tin quận là thành viên đoàn. Đại diện các đơn vị kiểm tra có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường; Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” phường và kế toán phụ trách quỹ các phường.

Đồng chí Khổng Minh Thảo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đại diện các phường đã báo cáo kết quả thu, chi Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 và 8 tháng năm 2020; Công tác vận động quản lý, sử dụng Qũy “Vì người nghèo” theo quy chế do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành; nhưng khó khăn, tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất các biện pháp khắc phục, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động thu Quỹ, tạo niềm tin đối với các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ. Sau đó các thành viên trong đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra chứng từ, sổ sách thu chi và sử dụng quỹ của Ban vận động quỹ của các phường.

Hoạt động của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã đi vào nề nếp, việc thực hiện đều theo Quy chế quản lý và sử dụng quỹ; đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng, các khoản chi từ quĩ "Vì người nghèo" đều có sự thống nhất trong Ban vận động; Quỹ "Vì người nghèo" được xây dựng và sử dụng với mục đích để trợ giúp các hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Trong những năm qua, quỹ đã trợ giúp các hộ nghèo như: Chi hỗ trợ hộ cận nghèo; chi tặng quà cho đối tượng nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán; chi hỗ trợ sửa chữa nhà hộ nghèo; chi tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp kỷ niệm, lễ lớn; chi tặng quà cho gia đình hộ nghèo nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân. Công tác trợ giúp hộ gia đình khó khăn đột xuất được các Ban công tác mặt trận phối hợp cùng với Tổ dân phố rà soát kiểm tra và đề xuất, đảm bảo công khai, đúng đối tượng và kịp thời.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Khổng Minh Thảo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã biểu dương, ghi nhận kết quả trong công tác vận động, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” của các phường đã đạt được trong năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020; Ban thường trực MTTQ phường chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ, chứng từ thu chi các loại quỹ phục vụ công tác kiểm tra. Việc quản lý, sử dụng quỹ của phường đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra các phường

Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Bản đồ sốBình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?