Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1327
Lượt truy cập trong tuần: 3663
Lượt truy cập trong tháng: 229176
Lượt truy cập trong năm: 1111326
Tổng số truy cập: 3265858

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật Thanh Xuân Khai giảng lớp học “Hướng dẫn làm hoa tái chế”
Ngày đăng 27/03/2021 | 07:00  | Lượt xem: 214

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự quan tâm của Lãnh đạo Hội Người khuyết tật Thanh Xuân, ngày 26/3/2021, CLB Phụ nữ khuyết tật đã tổ chức khai giảng lớp học “Hướng dẫn làm hoa tái chế”. Tới dự có Lãnh đạo Hội, các ông bà trong BCH Hội Người khuyết tật quận và hơn 20 hội viên của CLB Phụ nữ Phụ nữ khuyết tật Thanh Xuân.

Phát biểu khai mạc lớp học, bà Đoàn Thị Ánh Hồng - Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật đã nêu: Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia đứng hàng đầu thế giới về sử dụng nhựa. Với thực tế ấy, chẳng bao lâu đất nước ta sẽ chìm trong biển rác nhựa và phải đối mặt với nguy cơ “ô nhiễm trắng”. Việc xử lý, tái chế rác thải nhựa của ta còn nhiều bất cập và hạn chế nên có đến 90% xử lý theo cách thủ công như: chôn, lấp, đốt... và chỉ có 10% được tái chế.

Rác thải nhựa rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Mỗi loại chất nhựa có số năm phân hủy khác nhau với thời gian rất dài, hàng trăm năm có khi tới hàng nghìn năm. Thông tin từ báo Môi trường và Đô thị cho biết: chai nhựa phân hủy sau 450 năm - 1000 năm; ống hút, nắp chai sẽ phân hủy sau 100 năm - 500 năm; bàn chải đánh răng phân hủy sau 500 năm… Vì thế, không chỉ con người mà các loài động vật ăn phải rác thải nhựa có thể chết, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng, gây mất cân bằng sinh thái. Rác thải nhựa không được xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí và môi trường nước.

Bà Đoàn Thị Ánh Hồng (phải), tác giả của đề tài “Làm hoa tái chế”, bảo vệ môi trường

Nhận thức rất rõ vấn đề ô nhiễm từ rác thải nhựa gây nên, Ban Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật Thanh Xuân, Chủ đề tài là bà Đoàn Thị Ánh Hồng đã có sáng kiến đề xuất với BCH Hội: Sẽ làm các loại hoa từ những nguồn rác thải nhựa còn tận dụng được, tái chế ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Bảo vệ môi trường không của riêng ai, đó là trách nhiệm của cả cộng đồng và không ai được đứng ngoài cuộc. Môi trường là nơi chúng ta và thế hệ con cháu đang sống. Vì thế, việc tổ chức lớp học “Làm hoa tái chế” chính là gửi một thông điệp đến với mọi người trong xã hội: Hãy bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp và có Một hành tinh đáng sống.

Khai giảng lớp “Hướng dẫn làm hoa tái chế” của Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật Thanh Xuân.

Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân

 

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?