HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 20/05/2021 | 07:00  | Lượt xem: 184

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); với tinh thần “Vì một cộng đồng an toàn”, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội về việc kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cá nhân chung tay ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 19/5/2021, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức Chương trình hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế quận.

Tới dự Chương trình có đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận. Đại diện nhà tài trợ ông Huỳnh Tấn Quyền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình Cadisun, đại diện Hợp tác xã môi trường Thành Công và một số đơn vị. Tập thể Ban Giám đốc Trung tâm y tế quận thay mặt đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị tài trợ.

Tại Chương trình, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 80 triệu đồng tiền mặt cùng 5 thùng sữa Fami, 2 thùng sữa chua và 2 thùng bánh ngọt để kịp thời động viên đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Y tế quận. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận, biểu dương Hội Chữ thập đỏ quận và cảm ơn các nhà tài trợ đã kịp thời tiếp sức cho đội ngũ y bác sỹ, tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch. Đồng thời thăm hỏi, động viên, khích lệ lực lượng y bác sĩ; các đồng chí thực sự là những chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó, thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân./.

Hội Chữ thập đỏ quận