Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 738
Lượt truy cập trong tuần: 26507
Lượt truy cập trong tháng: 35423
Lượt truy cập trong năm: 546807
Tổng số truy cập: 574307

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Chương trình nghệ thuật Truyền thông giảm kỳ thị phân biệt đối xử với Phụ nữ khuyết tật
Ngày đăng 24/07/2020 | 09:30  | Lượt xem: 197

Chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 23/7/2020 tại nhà Hội họp Khu dân cư số 9, phường Thanh Xuân Trung, Hội Người khuyết tật quận tổ chức chương trình nghệ thuật truyền thông giảm kỳ thị phân biệt đối xử với Phụ nữ khuyết tật.

          Chương trình được thực hiện do Quỹ Abilis, Phần Lan tài trợ. Sau phần 3 tháng khổ luyện của học viên là trẻ khiếm thính, người khuyết tật trẻ thuộc nhóm đa dạng tật đã ra mắt khán giả là Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Hà Nội và với hơn 60 hội viên Người Khuyết tật Thanh Xuân Trung.

          Mở đầu chương trình nghệ thuật là bài ca “Nơi ấy con tìm về” do bạn Xuân Bình, học viên của nhóm Kịch trình bày. Rồi đến tiết mục ảo thuật của bé Tuấn Vlog  và bé Vượng Vlog (trẻ khiếm thính), cũng là 2 học viên xuất sắc của nhóm Ảo thuật. Đặc biệt là những bài hát ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng...; được nghe bạn An Thuần đưa chúng ta trở về với quê hương Xô viết bằng “Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh”, lời ca lắng đọng nghĩa tình. Để lại tình cảm sâu sắc nhất trong lòng khán giả đó là tiết mục Hát văn “Xuân về trên đất Thăng Long” của nhóm Múa hát chầu văn. Tiết mục của Hội Người khuyết tật Thanh Xuân đã được tuyển chọn tham gia dự thi chương trình Nghệ thuật SAMBHAV 2020 tổ chức vào tháng 11/2020 tại Alpana, Ấn Độ.

Bà Phan Thị Thu Trang - Phó giám đốc Trung tâm TGPL Hà Nội và Bà Đỗ Thị Nguyệt Ánh - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND cùng Đại biểu và Diễn viên Thanh Thiếu niên khuyết tật Thanh Xuân.

         Đúng là theo quy luật của tự nhiên, tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Dù là thanh niên khuyết tật nhưng các bạn mang trong mình bầu nhiệt huyết, lý tưởng sống, chất lửa hăng say, luôn mong muốn được sống, yêu thương và cống hiến. Vì vậy, nhìn các diễn viên trên sân khấu, người xem không chỉ cảm phục mà còn rất ngưỡng mộ bởi tài năng và ý chí của người biểu diễn. Vì người không khuyết tật cố gắng một thì Người khuyết tật phải cố gắng rất nhiều lần mới có được kết quả đáng ghi nhận.

          Bất cứ tổ chức nào thì thanh niên cũng là lực lượng đông đảo, nhiệt tình và năng động nhất. Thanh niên khuyết tật Thanh Xuân đúng như vậy. Các hoạt động của Hội đều có sự tham gia tích cực của các bạn trẻ, đứng đầu là Thủ lĩnh Nguyễn Xuân Khánh. Các bạn không chỉ là người quan sát, hay được mời tham dự các chương trình, sự kiện...mà là những thành viên hoạt động rất tích cực, hiệu quả. Và luôn mong muốn được hòa nhập vào các hoạt động chung của Hội LHTN quận Thanh Xuân.

          Hướng tới Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI thanh niên khuyết tật Thanh Xuân nguyện hăng say học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiệt tình công tác Hội NKT, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác: “Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước”. 

Hội Người khuyết tật quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?