Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 571
Lượt truy cập trong tuần: 24884
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2573258
Tổng số truy cập: 4727790

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Gian bếp đỏ lửa và những món quà từ tâm trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 01/09/2021 | 08:30  | Lượt xem: 116

Thời gian qua, Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ thiết thực tới nhiều đối tượng trong mùa dịch Covid-19.

Hội LHPN quận Thanh Xuân đang chuẩn bị cho "Bếp ấm nghĩa tình"

Mô hình "Bếp ấm nghĩa tình"

Vừa qua, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã xây dựng mô hình "Bếp ấm nghĩa tình", đảm nhận nấu ăn hàng ngày phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đối tượng cách ly (F1) tại điểm cách ly tập trung ở Bệnh viện Than khoáng sản. Được biết, hiện tại mỗi ngày "Bếp ấm nghĩa tình" đảm nhận trung bình 250 suất ăn.

"Hơn một tuần qua, bếp luôn đỏ lửa, mỗi người mỗi việc, tất bật để chuẩn bị 3 bữa ăn trong ngày cho các đối tượng đang làm nhiệm vụ và F1 đang cách ly tại Bệnh viện Than khoáng sản. Những suất cơm được lên thực đơn từ ngày hôm trước, đầy đủ các món ăn, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh. Ngoài phần kinh phí hỗ trợ theo quy định của Thành phố, một phần nhu yếu phẩm được sử dụng tại bếp ăn được những nhà hảo tâm hỗ trợ…. nhằm góp phần động viên, sẻ chia khó khăn với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh", chị Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân - chia sẻ.

Bữa cơm phục vụ các đối tượng đang làm nhiệm vụ và các F1 đang cách ly được chị em Hội LHPN quận Thanh Xuân chăm chút từng mòn ăn chu đáo và cẩn thận

Tặng gần 2.300 suất quà hỗ trợ các đối tượng khó khăn

Tính từ 27/4/2021 đến nay, với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", Hội LHPN quận Thanh Xuân bằng tất cả nội lực đã huy động, tiếp nhận các nguồn hỗ trợ tặng 2.282 suất quà (cấp quận trao 786 suất; Hội phụ nữ cơ sở trao 1.496 xuất - mỗi suất từ 250 đến 400.000 đồng) tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, phụ nữ di cư, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dễ bị tổn thương. Ngoài ra, còn trao tặng trang thiết bị (máy đo huyết áp), khẩu trang N95, quần áo Bảo hộ PCD phục vụ các bác sỹ tuyến đầu và nhiều nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch, tổng trị giá 1 tỷ 011 triệu đồng trong đó (tiền mặt 77,7 triệu đồng và 933,650 triệu quà và hiện vật).

Chị Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân - trao quà đến từng sinh viên ở KTX Mễ Trì

Ngoài ra, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã phối hợp Mặt trận Tổ quốc rà soát các trường hợp người lao động đang thuê trọ, sinh viên ngoại tỉnh trên địa bàn bị mất việc do Covid-19, bị mắc kẹt ở lại không về quê được, đang gặp khó khăn... để kịp thời hỗ trợ.

Riêng trong ngày 23/8, Hội LHPN các phường thuộc quận Thanh Xuân đã phối hợp hỗ trợ chuyển 619 suất quà (gồm các lương thực thiết yếu: gạo, mì tôm, trứng, sữa, dầu ăn…) với tổng trị giá tiền là 152.850.000 đến các đối tượng đang gặp khó khăn.

Không chỉ vậy, thời gian qua, Hội đã gửi Thư ngỏ, luôn sẵn sàng tiếp nhận tin nhắn, điện thoại tư vấn, xin hỗ trợ từ người dân gặp khó khăn qua trang FanPage của Hội, qua kết nối Zalo Connect; qua tiếp nhận tin và xác minh, hội đã tư vấn, hỗ trợ 30 trường hợp khó khăn.

Một người dân thông báo cần sự giúp đỡ và đã được Hội LHPN quận Thanh Xuân nhiệt tình hỗ trợ

Hưởng ứng phát động của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội về việc đẩy mạnh các hoạt động "Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch", các cấp Hội phát động hội viên và nhân dân tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông qua Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển Hà Nội và các tổ chức, hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn sản phẩm nông sản, thịt gia cầm, trứng, rau củ quả các loại... của nông dân các Huyện trên địa bàn Thành phố.

phunuvietnam.vn

(https://phunuvietnam.vn/gian-bep-do-lua-va-nhung-mon-qua-tu-tam-trong-mua-dich-covid-19-20210823211558056.htm)

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?