HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ quận hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Khương Trung
Ngày đăng 28/05/2021 | 08:00  | Lượt xem: 145

Thực hiện công văn số 79/HCTĐHN ngày 25/5/2021 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Công văn số 312-CV/QU ngày 05/5/2021 của Quận uỷ Thanh Xuân về tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã phát động trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Chữ thập đỏ quận cùng các nhà hảo tâm đã trao hỗ trợ bệnh viện K3 Tân Triều 20 triệu đồng và 1.000 suất quà trị giá 55 triệu đồng, hỗ trợ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân 80 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu, tham gia với Hội Chữ thập đỏ Thành phố ủng hộ  30.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp.

Sáng ngày 27/5/2021, Hội Chữ thập đỏ quận cùng đại diện Hội cơ sở kịp thời hỗ trợ 16 triệu đồng tiền mặt và 2.000 khẩu trang y tế để động viên các đồng chí làm nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch phường Khương Trung. Đồng chí Hoàng Thúy Anh - Bí thư Đảng ủy phường đã thay mặt cán bộ và Nhân dân phường cảm ơn Hội Chữ thập đỏ quận và phường đã quan tâm, chia sẻ và động viên kịp thời.

Để thiết thực góp phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân, trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục triển khai các hoạt động để hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ, công an, những người tham gia trong tuyến đầu phòng chống Covid-19 và đặc biệt quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại địa phương. Đây cũng là những hoạt động thiết thực của các cấp hội nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thanh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận và đại diện Hội cơ sở đến trao tặng

Đại diện lãnh đạo phường Khương Trung nhận ủng hộ

Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân