HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN quận Thanh Xuân kiểm tra thực hiện Điều lệ Hội và công tác vay vốn đợt II/2020
Ngày đăng 04/09/2020 | 16:00  | Lượt xem: 469

Tiếp tục thực hiện chương trình công tác năm 2020; Kế hoạch kiểm tra Điều lệ Hội và công tác vay vốn năm 2020 đối với các cơ sở Hội trực thuộc. Từ ngày 25/8 đến ngày 27/8/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận Thanh Xuân và Ngân hàng Chính sách xã hội quận đã tiến hành kiểm tra đợt II/2020 tại 5 phường (Khương Đình, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, Khương Trung, Thanh Xuân Nam).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; thường trực Hội LHPN quận; đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Quận và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN, các đồng chí chi hội trưởng, ban quản lý vốn vay, tổ trưởng tổ vay vốn của 5 cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tại Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam

Với các nội dung kiểm tra như: việc chấp hành Điều lệ Hội, việc thực hiện Nghị quyết và các quyết định của tổ chức Hội các cấp; công tác quản lý và phát triển hội viên; việc xây dựng, quản lý và sử dụng hội phí, quỹ hội và các nguồn thu khác; việc kiểm tra giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội; hệ thống sổ sách: sổ theo dõi tình tình cán bộ, hội viên, hội phí, công tác thi đua khen thưởng; sổ họp Ban chấp hành, Ban Thường vụ; sổ theo dõi giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn có địa chỉ; sổ theo dõi giúp đỡ người nghiện; chứng từ thu, chi hội phí, quỹ hội và các quỹ xã hội; sổ quản lý theo dõi vốn vay của phường; chứng từ của tổ tiết kiệm và vay vốn...

Qua nghe báo cáo kiểm tra hệ thống hồ sơ, sổ sách và thực tế tại các chi hội, tổ vay vốn và hội viên vay vốn của 5 cơ sở Hội đều thực hiện đảm bảo nguyên tắc Điều lệ Hội; các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của Hội phụ nữ các cấp đã được triển khai đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng và hiệu quả; công tác vệ sinh môi trường được tiếp tục duy trì Xanh, Sạch, Đẹp, Văn minh; công tác vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội có hiệu quả, không có nợ xấu, nợ quá hạn.

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ đoàn kiểm tra của Hội LHPN 5 phường, đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội và chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà các cơ sở Hội cần khắc phục như: công tác phát triển Hội viên (tập trung vào độ tuổi 18 – 35); công tác tuyên truyền để hội viên mua và đọc báo Hội; công tác theo dõi, ghi chép sổ sách (sổ Nghị quyết, sổ BCH,…).

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận