Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1240
Lượt truy cập trong tuần: 91126
Lượt truy cập trong tháng: 286525
Lượt truy cập trong năm: 286525
Tổng số truy cập: 2441057

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN quận Thanh Xuân tổ chức diễn đàn phụ nữ, trẻ em - hãy lên tiếng, tự tin bảo vệ mình
Ngày đăng 01/11/2020 | 07:00  | Lượt xem: 197

Sáng ngày 31/10, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp với Hội đồng hướng dẫn phổ biến giáo dục pháp luật quận Thanh Xuân tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ, trẻ em - hãy lên tiếng tự tin bảo vệ mình”.

Dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Võ Đăng Dũng – Phó Bí thư Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND Quận – Chủ tịch Hội đồng hướng dẫn phổ biến giáo dục pháp luật quận Thanh Xuân và các đồng chí đại diện UB MTTQ và các đoàn thể chính trị quận; đại diện công an quận, các đồng chí thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật quận cùng 250 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Thanh Xuân.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân đã thông tin nhanh về tình hình nạn mua bán người, hành vi bạo lực gia đình trên địa bàn cả nước nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.

Cũng tại diễn đàn, các đại biểu được nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh – Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phổ biến những thông tin cơ bản về 2 nội dung: phòng chống mua bán người và phòng chống bạo lực gia đình. Đối với từng nội dung các đại biểu được xem những đoạn clip ngắn để giao lưu, chia sẻ, bày tỏ những quan điểm, hiểu biết về: thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, các giải pháp, kỹ năng phòng chống mua bán người và bạo lực gia đình; sự chung tay vào cuộc của các cơ quan, chức năng đối với vấn đề này. Trung tá Đào Minh Ngọc - Đội trưởng Đội CSHS - CA quận Thanh Xuân hướng dẫn quy trình trình báo và giải quyết các vụ việc liên quan đến mua bán người và bạo lực gia đình.

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến, trao đổi nhiều câu chuyện thực tế xảy ra trên địa bàn, cùng nhau phân tích, đưa ra cái nhìn và cách giải quyết thấu đáo trước mỗi vụ việc.

Thông điệp cuối cùng được đưa ra tại diễn đàn là những địa chỉ, số điện thoại cần nhớ để trình báo và gọi khi mình là nạn nhân hoặc khi biết, phát hiện các vụ việc có dấu hiệu mua bán người hoặc bạo lực gia đình; đó là Tổng đài quốc gia về Bảo vệ trẻ em (Molisa) 111; Ngôi nhà Bình yên (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam) 1900969680.

Thông qua diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác phòng ngừa, thông báo, tố giác hành vi mua bán người và bạo lực gia đình cùng với công tác hỗ trợ nạn nhân sau khi xảy ra vụ việc giúp các cấp hội phụ nữ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách về mua bán người và bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái trên địa bàn. Các cấp hội phụ nữ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng bằng nhiều hình thức khác nhau để tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động, giúp hội viên, phụ nữ nói riêng, người dân nói chung biết tự bảo vệ bản thân, gia đình trước tội phạm mua bán người và bạo lực gia đình. Đồng thời, tiến tới đẩy lùi hành vi mua bán người và bạo lực gia đình.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật (9/11); hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ 15/11 đến 15/12); hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11)./.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận

Bản đồ sốBình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?