HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị gặp mặt Nữ đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 25/07/2020 | 10:00  | Lượt xem: 233

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9, chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 24/7/2020, tại Trụ sở Quận Thanh Xuân, Hội LHPN Quận đã tổ chức gặp mặt thân mật 72 nữ đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí Thường trực Quận Ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Quận, Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Quận ủy.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã báo cáo những kết quả thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội Đảng các cấp, nhiều công trình, phần việc đã được thực một cách có hiệu quả, đặc biệt là mô hình “Phụ nữ đảm nhận duy trì vệ sinh môi trường, trang trí cảnh quan, đầu tư trang thiết bị thể dục thể thao, thiết bị đồ chơi, đảm bảo an toàn cho trẻ em, đảm bảo tiêu chí “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tại các sân chơi, địa điểm công cộng, khu vực mất VSMT trên địa bàn 11 phường bằng nguồn Xã hội hóa từ cán bộ, hội viên phụ nữ”; đây là mô hình điểm, được triển khai nhân rộng trong các cấp Hội phụ nữ và tuyên truyền đến HTCT khu dân cư để vận động đông đảo nhân dân tham gia.

Kết quả từ tháng 12/2019 đến nay, các cấp Hội LHPN trong toàn quận đã triển khai tổ chức thực hiện duy trì công tác VSMT, trang trí cảnh quan, bổ sung 1542 cây xanh, chậu cây, giỏ hoa;  45 dụng cụ TDTT; 53 thiết bị đồ chơi trẻ em, 124 ghế đá, vẽ 1.500 m tranh tường tại 34 sân chơi, 29 sân nhà hội họp, 02 sân UBND phường, 02 điểm sinh hoạt công cộng ven hồ Rùa và hồ Thượng (Phương Liệt), xóa 11 chân rác tồn đọng thành điểm trồng hoa hoặc tranh tường với tổng trị giá 845,3 triệu đồng.

Trong hoạt động nhân đạo từ thiện: Thực hiện chương trình đồng hành cùng Phụ nữ biên cương, Cán bộ, Hội viên Hội PN toàn quận đã gửi trao tặng cho phụ nữ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên 01 mái ấm tình thương và vốn sinh kế cho chị em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn số tiền 70.000.000 đồng; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trị giá gần 300 triệu; trong dịp 27/7, Quận hội và Hội cơ sở xây, sửa 06 Mái ấm tại 06 phường trị giá 182 triệu, tặng quà cho Mẹ VNAH, con gia đình chính sách số tiền 15 triệu.

Thực hiện kế hoạch của quận ủy Thanh Xuân về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận Thanh Xuân, cán bộ, hội viên và các cơ sở Hội đã tổ chức hội nghị, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội Đảng các cấp, nhân sự cấp uỷ, nêu cao trách nhiệm chính trị góp phần vào thành công Đại hội chi bộ, Đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ quận.

Kết quả tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ cơ sở là 140/380 đồng chí đạt 36,84%), vượt 21,84% so với cơ cấu quy định tại chỉ thị 35; Kết quả Đại hội Đảng bộ phường có 65/162 nữ tham gia Đảng uỷ phường đạt 40,12%), trong đó có 03/11 Bí thư là nữ, 01 Nữ Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND phường, 02 Phó Bí thư - Chủ tịch UBND là nữ; phường có tỷ lệ nữ tham gia BCH cao nhất là phường Nhân Chính (09/15 đồng chí), đạt 60%, tỷ lệ nữ tham gia BTV cao nhất phường Kim Giang (02/03 đồng chí), đạt 66,6%;  08/08 Chủ tịch Hội được giới thiệu tham gia cấp uỷ cơ sở đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao; Tổng số nữ đại biểu được bầu đi dự Đại hội đảng bộ quận lần thứ VI toàn Quận có 72/188 đồng chí (chiếm 38,29% đại biểu dự Đại hội; nhiệm kỳ hiện tại, có 14/43 Đ/c Nữ tham gia BCH Đảng bộ quận, chiếm 32,5%).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và những đóng góp quan trọng của phụ nữ trên địa bàn quận trong thời gian qua. Đặc biệt, đồng chí hoan nghênh các cấp Hội phụ nữ Quận đã tích cực tham gia chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí mong muốn 72 nữ đại biểu tham dự Đại hội sẽ mang đến Đại hội tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”, đóng góp ý kiến có chất lượng vào Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đề cao trách nhiệm trong việc lựa chọn, bầu cử BCH đảng bộ quận khoá VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vinh dự, tự hào và ý thức trách nhiệm chính trị, vai trò, vị trí của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới để đóng góp vào sự thành công của Đại hội./.

Bài Phát biểu của đồng chí: Trịnh Thị Hồng Thủy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận tại Hội nghị gặp mặt Nữ đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem chi tiết: Tại đây

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận