Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1330
Lượt truy cập trong tuần: 3658
Lượt truy cập trong tháng: 229171
Lượt truy cập trong năm: 1111321
Tổng số truy cập: 3265853

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021
Ngày đăng 31/03/2021 | 07:00  | Lượt xem: 286

Sáng ngày 30/3/2021, Ban Dân vận Quận ủy Thanh Xuân tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Đại biểu Thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Dân vận cơ quan nhà nước  - Ban Dân vận Thành ủy.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy, lãnh đạo UB MTTQ, các Tổ chức CT - XH, công an, quân sự quận; các đồng chí Bí thư, Trưởng khối vận 11 phường.

Trong quý I năm 2021, nhiệm vụ của hệ thống chính trị quận Thanh Xuân phải thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, vừa chuẩn bị tốt công tác bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao, công tác dân vận từ cơ sở đến quận đã có nhiều kết quả khởi sắc, đổi mới trong phương pháp, cách làm. Hệ thống dân vận quận đã chủ động triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, bám sát các Chương trình công tác của Thành ủy, Quận ủy gắn với chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, “Đẩy mạnh thực hiện QCDC ở cơ sở”, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị đã có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất với những nội dung báo cáo, chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện công tác dân vận của UBMTTQ, các Tổ chức chính trị - xã hội quận, khối vận các phường, tổ dân vận ở tổ dân phố… Đánh giá cao việc thực hiện công tác phối hợp của các tổ chức trong hệ thống chính trị quận đối với nội dung dân vận chính quyền, việc thực hiện quy chế dân chủ tại các phường, các đơn vị, công tác nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp…, các ý kiến cũng đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa công tác dân vận ở cơ sở trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội - đồng chí Nguyễn Thị Huệ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác dân vận của Quận 3 tháng đầu năm, đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, có ý nghĩa, thiết thực trong công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng dư luận cán bộ, đảng viên trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Thu Trang - ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã triển khai 09 nhiệm vụ trọng tâm công tác Dân vận quận quý 2/2021; nhấn mạnh việc triển khai thực hiện của các tổ chức trong hệ thống dân vận quận đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026,  công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ thành phố với trọng tâm là 10 chương trình công tác, 03 chương trình, 03 Đề án của Quận ủy Thanh Xuân khóa VI gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các phường, các đơn vị trên địa bàn quận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy khẳng định nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị từ Quận tới cơ sở, công tác dân vận đã đóng góp không nhỏ vào thành tựu của Quận trên các mặt kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhất là trong việc củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và đề nghị hệ thống dân vận quận tiếp tục phát huy các kết quả đạt được của quý I/2021, tiếp tục làm tốt công tác vận động Nhân dân thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trong thời gian tới: Một là, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP năm 2021. Hai là, hoàn thành tốt công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ba là, tiếp tục phát huy kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban Dân vận Quận ủy

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?