HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 6/2022
Ngày đăng 21/06/2022 | 10:30  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 20/6/2022, UB MTTQ quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 6/2022. Đồng chí Khổng Minh Thảo – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn Quận, tập trung vào các nội dung: (1) Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; (2) Về công tác thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Thành phố; việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid -19; việc triển khai tiêm vacxin phòng Covid -19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi...; (3) Về Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; (4) Về kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; (5) Về công tác giáo dục (kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; sách giáo khoa...); (6) Về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; (7) Về tình hình thời sự Quốc tế (“Chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine”..); (8) Về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; (9) Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” trên địa bàn Thành phố; thí điểm thực hiện chính quyền đô thị; (10) Về Chương trình xây dựng nông thôn mới; (11) Về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và một số vấn đề khác được dư luận quan tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khổng Minh Thảo đã tiếp thu ý kiến của các đồng chí cộng tác viên; đồng thời nêu một số nội dung định hướng dư luận xã hội trong trong thời gian tới phù hợp với tình hình chung và thực tiễn của quận.

Ngay sau hội nghị, UB MTTQ quận tổng hợp những vấn đề mà cộng tác viên dư luận xã hội phản ánh trong tháng để gửi tới các phòng, ban, đơn vị liên quan xác minh, giải quyết và trả lời, kịp thời định hướng lại cơ sở; báo cáo UB MTTQ thành phố và Ban Thường vụ Quận ủy theo quy định.

Ủy ban MTTQ quận