HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị lần thứ 5 Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân khóa V, Nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 31/12/2020 | 07:30  | Lượt xem: 73

Thực hiện Quy chế hoạt động và chương trình công tác năm 2020, ngày 30/12/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để thông qua Báo cáo công tác Mặt trận năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Kiện toàn nhân sự tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân khóa V, nhiêm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Văn Hùng Sơn - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân cùng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khóa V.

Các đồng chí Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân khóa V

Trong năm 2020, mặc dù trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều kiện thực hiện nhiệm vụ công tác gặp nhiều khó khăn, xong MTTQ từ quận tới cơ sở đã chủ động, kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác; tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phối hợp với chính quyền và các đoàn thể Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận động Nhân dân ủng hộ hơn 3,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch; Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã bình xét lựa chọn được 30 mô hình điển hình, tiêu biểu quận Thanh Xuân là một trong những quận có nhiều mô hình thi đua nhất; Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia các hoạt động vì người nghèo và vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" đạt trên 2,3 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đạt trên 2,1 tỷ đồng; vận động Nhân dân ủng hộ đồng bào miền trung được 5 tỷ đồng. Chủ động trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền thông qua các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, đối thoại với lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Chính quyền; giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, thực hiện QCDC ở cơ sở; tiếp nhận đơn thư và giải quyết đơn thư của các cấp chính quyền v.v….

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương giới thiệu đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Khổng Minh Thảo - UVTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận đã đánh giá cao kết quả mà MTTQ Việt Nam từ quận tới phường và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2020 đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong năm 2021, các tổ chức thành viên của Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường sớm rà soát các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để xây dựng các chương trình, kế hoạch nhằm góp phần phát triển KT - XH, ANQP, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của quận Thanh Xuân./.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân